Nổi bật

BÀI THAM DỰ CUỘC THI “KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP VIỆT NAM”: Cao Bằng – Vẻ đẹp huyền ảo trên thung lũng Phong Nậm

Phong Nậm là một xã biên giới, nằm ở phía Bắc của huyện Trùng Khánh, cách Thị trấn Trùng Khánh 6km, cách Thành phố Cao Bằng 71km.

Đến Phong Nậm, bạn phải ngỡ ngàng vì khung cảnh quá đỗi bình yên và đẹp đến nao lòng với những cánh đồng mùa vàng mướt mắt, dòng sông uốn lượn những nóc nhà đơn sơ, con đường nhỏ uốn lượn… Tất cả hòa quyện tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc khó có ngôn từ nào có thể lột tả hết.

Ngay từ con đường dẫn vào thung lũng, bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp hoang sơ hiếm thấy của cây cỏ, càng đến gần cảnh sắc lại càng trở nên đẹp và mướt mát với những cánh đồng nối dài liên tiếp, kéo dài tít tắp, con đường mòn uốn lượn, hai bên là những bụi tre  cùng những bản làng nối tiếp nhau nằm ven chân núi.

Vào mùa lúa chín (tháng 9,10), những cánh đồng lúa vàng trải dài bên bờ con sông nhỏ Quây Sơn quanh co bên những dãy núi trùng điệp, tạo nên một vùng cảnh sắc tuyệt vời.

Vào mùa đông mỗi sáng bình minh lên, những áng mây len lỏi quanh những dãy núi, màn sương bồng bềnh phía trên dòng Quây Sơn thật huyền ảo.

Cảnh sắc ở nơi này hoàn toàn tự nhiên nhưng dường như được mẹ thiên nhiên ưu ái, tô vẽ thêm để tạo nên một tuyệt sắc cảnh đúng nghĩa với những nét chấm phá đắt giá. Mỗi mảng màu ở thung lũng Phong Nậm dường như đều mang một hơi thở riêng, sắc xanh của sự sống, sự sinh sôi nảy nở, sắc vàng của sự trù phú, rực rỡ và rạng ngời tất cả hòa hợp đến hoàn hảo khiến người người mê hoặc.

Nhìn từ trên cao Phong Nậm Cao Bằng giống như một mảnh lụa trải dài bất tận với những mảng màu tuyệt đẹp, dòng Quây Sơn chính là điểm nhấn khiến bức tranh thiên nhiên thêm phần ấn tượng. 

Vì vậy, Phong Nậm sẽ là một điểm đến hoàn hảo để chúng ta tìm về chiêm ngưỡng sau khi hết dịch Covid – 19.

Tác giả: Nguyen Ky Nam

Đánh giá của bạn?

Tuyệt vời
1
Hữu ích
2
Yêu thích
2
Cần cố gắng
0
Thú vị
2

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Xem thêm trong:Nổi bật