Footages

[VIDEO] Hội An một thoáng

Để vào khu phố cổ có nhiều cổng, nhưng dù đi cổng nào khi bước chân vào phố cổ, du khách đều có cảm nhận như bước chân vào một thế giới biệt lập. Không âm thanh sôi động, ồn ào của nhịp sống hiện đại, không có tiếng động cơ xe máy, không biển hiệu quảng cáo rực rỡ đèn màu, phố cổ Hội An lắng đọng với những nếp nhà cổ xưa bình dị, không gian yên tĩnh.

 

 

Ấn tượng đầu tiên khi đến với phố cổ Hội An là nét kiến trúc truyền thống, nổi bật là kiến trúc nhà ở phố cổ. Đúng với tên gọi phố cổ, những ngôi nhà ở đây đều cổ kính với niên đại hàng trăm năm, mang hình dáng, màu sắc tương đối giống nhau vẫn được giữ nguyên vẹn đến ngày nay. Kiểu nhà ở phổ biến nhất là những ngôi nhà hình ống chỉ một hoặc hai tầng với chiều ngang hẹp, chiều sâu dài. Mái nhà được lợp ngói âm dương hoặc mái ngói vẩy truyền thống. Các ngôi nhà có sự đồng nhất, giống nhau tạo nên một khu phố cổ, nhà cổ hàng chục, hàng trăm nhà đều thống nhất trên một tổng thể như một. Với lối kiến trúc độc đáo, không gian ngôi nhà ở Hội An luôn thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng mặt trời, con người và thiên nhiên như hòa làm một.

 

 

Đặc trưng nhất ở khu phố cổ có lẽ là đường phố. Đường phố được bố trí ngang dọc theo kiểu bàn cờ với những con phố ngắn và đẹp, uốn lượn, ôm lấy những ngôi nhà, khiến rẽ lối nào rồi cũng dễ dàng gặp được nhau. Hai bên đường, những căn nhà thấp nhỏ, mái cong veo, nằm san sát bày bán rất nhiều loại đèn lồng cũng như các món quà lưu niệm. Những giàn hoa giấy rủ trước hiên nhà tô điểm cho khu phố thêm rực rỡ muôn sắc màu.

Phản ứng của bạn là gì?

Hào hứng
1
Hạnh phúc
1
Yêu thích
1
Bình thường
0
Hài hước
0

1 Comment

  1. 13 Lowest possible adult dose Sertraline Hcl 25 Mg Tablet Total prescriptions in 2019 37, 157, 933 Total patients in 2019 7, 723, 122 cialis without a doctor’s prescription Steroid hormones for contraception in men systematic review of randomized controlled trials

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Xem thêm trong:Footages