Giải thưởng Nhiếp ảnh bằng iPhone năm 2021 công bố những bức ảnh đoạt giải, trong đó có 3 ảnh ở hạng mục Du lịch.

Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone được tổ chức từ năm 2007 để tôn vinh sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia. Những tác phẩm đạt giải cao thường thể hiện biểu cảm đau buồn, sự cô lập, niềm hy vọng và vẻ đẹp. Năm nay, giải thưởng chọn ra 3 bức ảnh đạt giải trong hạng mục Du lịch.

Phép màu của cực quang

Ảnh: Tatiana Merzlyakova/IPP Awards

Tác phẩm "Phép màu của cực quang" của Tatiana Merzlyakova giành giải nhất trong hạng mục Du lịch. Bức ảnh được chụp tại làng Teriberka thuộc tỉnh Murmansk, nơi được biết tới là điểm săn cực quang nổi tiếng nhất tại Nga. Hiện tượng này thường được cho là chỉ có thể chụp đẹp bằng máy ảnh do phải phơi sáng, song qua ống kính điện thoại của Merzlyakova, "ánh đèn phương Bắc" vẫn hiện lên thật rực rỡ.

Sẵn sàng cho chuyến đi bộ ngoài không gian

Ảnh: Dina Alfasi/IPP Awards

Tác phẩm của Dina Alfasi từ Israel có tựa đề "Sẵn sàng cho chuyến đi bộ ngoài không gian" giành giải nhì trong hạng mục Du lịch. Bức ảnh được chụp trên một phương tiện công cộng tại thành phố Haifa. Người phụ nữ đeo mặt nạ chống giọt bắn, tay cầm 2 chiếc gậy, được nhiếp ảnh gia dí dỏm liên tưởng tới những phi hành gia vũ trụ.

Trái tim của người Hồi giáo

Ảnh: Talib Almarri/IPP Awards

Talib Almarri từ Saudi Arabia đạt giải ba trong hạng mục Du lịch. Bức ảnh mang tựa đề "Trái tim của người Hồi giáo" được chụp bằng iPhone X, tại Thánh địa Mecca. Lễ hành hương Haji đến Thánh địa Mecca là một trong những cuộc hành hương lớn nhất thế giới, một trong năm cột trụ của Hồi giáo và là bổn phận mà các tín đồ phải thực hiện ít nhất một lần trong đời nếu họ có khả năng đến Saudi Arabia.

Nguồn dẫn: Trung Nghĩa (Theo IPP Awards)/ VnExpress.net

Link bài gốc: https://vnexpress.net/3-anh-du-lich-chup-bang-iphone-dep-nhat-2021-4330650.html