Với địa hình cao nguyên nên dù bước vào thời điểm mùa khô và khí hậu tháng 4 ở Đà Lạt vẫn rất mát mẻ dễ chịu. Ban ngày thường nắng nhẹ không mưa và tối trời vẫn se se lạnh đặc trưng. Đây được xem là một trong những tháng có thời tiết đẹp nhất trong năm ở Đà Lạt. Tháng 4 Đà Lạt là thời điểm hoa hướng dương bắt đầu nở rộ vào mùa. Nếu không ghé thăm và chụp ảnh thì thật thiếu sót. Thời tiết dần ấm lên với nắng nhẹ và những cơn gió mát lành, cánh đồng hoa không chịu ngủ vùi đã bừng tỉnh giấc, tạo nên khung cảnh rực rỡ dưới ánh mặt trời.

Tháng 4 hàng năm thời tiết Đà Lạt mát mẻ
Nếu bạn có duyên sẽ bắt gặp được từng đợt sóng mây tràn xuống phố
Những đợt sòng mây tràn về phố
Trung tâm TP Đà Lạt một sớm mai

Đà Lạt tháng 4 cũng là thời điểm phượng tím cuối mùa. Màu tím mộng mơ mang nỗi buồn man mác ưu tư ấy như chất chứa cả hồn Đà Lạt vào những cánh hoa mỏng manh và mềm mại. Khi xuân qua, sắc mai anh đào dần phai nhạt thì đâu đó trên những tán cây xanh biếc, phượng tím đã thấp thoáng màu hoa. Để rồi khi tháng 4 ung dung gõ cửa thì khung trời Đà Lạt đã phủ nhuộm sắc tím tự bao giờ. Hoa phượng tím dịu dàng phủ khắp nẻo đường trung tâm thành phố tạo nên không gian rất thơ trong lòng phố thị. Phượng tím khoe sắc rợp trời như một lời ngỏ duyên dáng, đầy ẩn ý: tháng 4 Đà Lạt về để nhìn ngắm, để cảm nhận và để yêu Đà Lạt khoảnh khắc giao mùa đầy xao xuyến.

Ánh nắng ban mai toả xuống trung tâm thành phố
Rất hiếm bắt gặp dược cảnh tượng này ở Đà Lạt trong tháng 4 hàng năm
Du khách thường đổ về Đà Lạt vào những ngày cuối tuần
Thời điểm này du khách đến Đà Lạt không đông như những tháng mùa đông
Những lúc Đà Lạt đẹp nhất lại là lúc mọi người đang chìm trong giấc ngủ say!

Đến Đà Lạt những ngày cuối tháng 4, du khách sẽ cón được dịp khám phá thêm những điều mới mẻ khi bất chợt chiêm ngưỡng được những đợt sóng mây trắng xoá tràn ngập khắp thành phố, nhất là lúc tờ mờ sáng... chúng ta sẽ ngỡ rằng mình đang chìm đắm trong cõi thiên thai!

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đón những ánh nắng ban mai
Hiện nay, ngôi trường này đã tạm ngưng đón du khách. Nhiều người từ phương xa đến đây luôn tỏ ra tiếc nuối khi không được selfie một trong những thắng cảnh nổi tiếng này.
Mây tràn xuống phố
Khu Trung tâm thành thành phố Đà Lạt chìm trong sương mai sớm. Để có thể nhìn ngắm được những khung cảnh tuyệt với như thế này, du khách phải thức dậy từ 5h sáng.
Thời tiết Đà Lạt tháng 4 khá dễ chịu
Một góc Hồ Xuân Hương
Một góc Hồ Xuân Hương sớm mai
Ngay khu trung tâm TP Đà Lạt, bạn dễ dàng tìm được những khách sạn không quá đắc, tầm 250-300k/đêm để thuận tiện cho việc tham quan và nghỉ ngơi.