Dọc đường từ Nha Trang (Khánh Hòa) ngược lại Phú Yên về phía Bắc, một địa điểm du khách nên ghé thăm là mũi Đại Lãnh, nơi được coi là điểm cực đông của Việt Nam.

Mũi Điện cách thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) chừng 30 km. Đây là địa điểm giới trẻ hay check-in nhất khi đi qua địa phận xã Hoà Tâm, huyện Đông Hòa. Tại mũi có một tấm bảng bằng đá hoa cương ghi dòng chữ “Điểm cực đông - Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”.

Ngọn hải đăng Đại Lãnh được người Pháp xây dựng từ năm 1890, cao 26,5 m so với nền tòa nhà và cao 110 m so với mặt nước biển.

Dọc đường từ mũi Đại Lãnh về Nha Trang, một địa điểm dễ thu hút du khách khác là đèo Cổ Mã, đèo Cả.

Hầm đèo Cả nằm giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, hiện là hầm đường bộ dài thứ hai cả nước, sau hầm Hải Vân, với vốn đầu tư hơn 16.600 tỷ đồng. Công trình được thiết kế 4 làn xe (mỗi làn rộng 3,75 m) theo tiêu chuẩn cao tốc.

Hầm đèo Cổ Mã thuộc tỉnh Khánh Hòa giáp ranh với Phú Yên là một trong những công trình thuộc dự án Hầm Đèo Cả (Phú Yên). Đây được coi là công trình hầm đường bộ lớn và hiện đại nhất Việt Nam.

Dân cư tại đây khá thưa thớt. Để ngắm cảnh đẹp, bạn nên đi vòng theo đường đèo (bên phải) thay vì đi xuyên qua hầm.

Hầm đường bộ đèo Cổ Mã dài 500 m, gồm hai ống hầm song song cách nhau 30 m, mỗi ống rộng gần 10 m với 2 làn xe mỗi chiều, được thiết kế theo tiêu chuẩn hầm qua núi của Nhật Bản, có vận tốc 80 km/h.

Nhiều bãi biển trải dài dọc cung đường này hiện lên tuyệt đẹp. Đặc biệt từng lớp sóng xô bờ cát cuồn cuộn nhẹ nhàng.

Có mặt tại đây vào bất cứ khung giờ nào trong ngày, du khách có thể quên đi những mệt nhọc, ưu phiền bởi khung cảnh hoang sơ, ít bị tác động bởi bàn tay con người.

Nguồn dẫn: Nhật Hào/ ZingNews.vn

Link bài gốc: https://zingnews.vn/deo-ca-deo-co-ma-doc-duong-ve-tu-mui-dai-lanh-post1248692.html