Thuộc hệ thống hang động Tú Làn, hang Tiên được ví như “Thiên đường vô danh” tại Quảng Bình với vẻ đẹp hùng vỹ khó tả, là nơi sở hữu những khối thạch nhũ tầng tầng lớp lớp như ruộng bậc thang.

Sở dĩ có tên hang Tiên vì theo câu chuyện dân gian truyền miệng ở Cao Quảng, nơi đây được cho là nơi mà nhiều tiên nữ xuống trần gian dạo chơi. Vì mải mê ngắm vẻ đẹp của hang, các nàng đã quên đường về trời.

Toạ lạc ở xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa), tổng chiều dài gần 3 km, gồm 2 nhánh gọi là hang Tiên 1 và 2. Hang được Hiệp hội hang động hoàng gia Anh khảo sát lần đầu vào năm 1994. Trước hang 2 có một dòng suối án ngữ. Cửa vào khá hẹp, cao khoảng 3 m, rộng khoảng 1,5 m. Tại cửa hang luôn có luồng gió rất mạnh và rất lạnh. Mùa nắng nóng, nhiệt độ bên ngoài có thể trên 38 độ C, nhưng khó có thể đứng trước cửa hang 10 phút vì ở đây rất lạnh.

Hang Tiên là hang khô lớn nhất thuộc hệ thống hang động Tú Làn thuộc xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cách vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tầm 70km về phía Tây. Hang nằm lọt thỏm giữa những dãy núi lớn và được bao bọc bởi những tán lá cây xum xuê. Thế nên, để đến được cửa hang du khách sẽ phải vượt rừng lội suối và trekking qua những lối mòn.

Điểm ấn tượng ở hang Tiên chính là những bậc thềm thạch nhũ ngay ở cửa hang. Nhờ ánh sáng ngoài trời có thể chiếu rọi vào. Bên trong nên thực vật ở đây phát triển khá tốt, tạo thành bức tranh thiên nhiên hùng vĩ.

Hang Tiên là hang động khô, chỉ tạo suối vào mùa lũ. Các viền (vân đá) ở vòm hang rất độc đáo. Kết cấu của hang cũng hình thành các vòm hang cao vút, có những nơi lên đến 100 m.

Cùng Vietnam Beauty theo chân travel blogger kiêm nhiếp ảnh gia Quỷ Cốc Tử, Á hậu Hoàng My, vlogger Huy Cung, travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa, travel blogger Huy Hay Đi tham gia chuyến trekking đầu tiên sau dịch Covid – 19 khám phá hang Tiên và lắng nghe những chia sẻ đầy cảm xúc của anh.

Travel blogger Quỷ Cốc Tử, tên đầy đủ là Ngô Trần Hải An, nổi tiếng với những bộ ảnh du lịch đẹp đến mê mệt.
Gần đây, anh Quỷ Cốc Tử lại khiến mọi người vô cùng xúc động với bộ ảnh "Đôi mắt" được sáng tác giữa tâm dịch Covid - 19 tại Sài Gòn.
Anh Quỷ Cốc Tử và những người bạn đồng hành (Á hậu Hoàng My, vlogger Huy Cung, travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa và travel blogger Huy Hay Đi)

"CHUYỆN CON QUỶ ĐI TÌM TIÊN HAY LẠC VÀO THIÊN ĐƯỜNG TRONG LÒNG ĐẤT!

Hôm nay Quỷ sẽ kể cho mọi người nghe hành trình khám phá hang Tiên nè. Nghe nói đi hang Tiên nên cả đám hào hứng lắm chắc nghĩ sẽ gặp Tiên nè, hahaha. Nói chơi chớ mong ước lớn nhất là được thấy thác nước tuyệt đẹp chỉ xuất hiện mùa lũ trong hang.

Đoàn hoành tráng lắm nha, 6 kol, rùi thêm quay phim, chụp ảnh, anh em porter, Oxalis tổng cộng bầu đoàn thê tử đến 20 người. Hôm đi trời thương hay sao ấy nên mát dịu không mưa nên đi khá dễ dàng, dọc đường tha hồ chụp ảnh tán loạn, sau khi băng qua 1 cánh rừng già, xuống con dốc dài thăm thẳm là đến bãi đá dưới lòng sông, cứ đi ngược hết bãi đá là đến cửa hang, tổng độ dài khoảng 3km. Đi thì không mệt mấy mà vô hang chụp hình mới mệt á. Kakaka.

Anh Quỷ Cốc Từ cùng những người bạn của mình (Á hậu Hoàng My, vlogger Huy Cung, travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa và travel blogger Huy Hay Đi)) trong chuyến trekking hang Tiên - Quảng Bình đầu tiên sau dịch Covid - 19.

Tiếc là 2 ngày không mưa nên không thấy thác nước nhưng bù lại khung cảnh cũng mê hoặc vô cùng, nước mưa từ nhìu ngày trước làm xuất hiện vô số hồ nước nhỏ trong vắt phản chiếu khiến hang Tiên trở nên lung linh kỳ ảo, cỏ cây thì xanh mướt cả mắt. Cả đám bắt đầu xa nhau hết đoàn kết, mạnh ai nấy đi tìm góc đẹp để chụp hình cũng như tận hưởng cảm xúc riêng, hehehe. Mê mãi đến tận 2g30 chiều mới ngồi ăn trưa.

Ăn xong cả đám đi tiếp vô trong chụp hình nhóm với lỗ đen vũ trụ như ngoài sao Hỏa (nói đại á chớ ai bít sao Hỏa sao đâu. Hehehe). Chụp xong vội lẹ quay ra chứ trời đã bắt đầu chiều rùi, loay hoay mãi đến 4g mới xuất phát. Lúc về tưởng ngon ăn ai dè phải vượt qua con dốc dài dằng dặc, ai cũng thở lè lưỡi. Quỷ còn gặp 1 em rắn lục sừng nữa á, may không giẫm ku ấy. Hehehe. Đến khi ra đến đường thì đã 5h30. Lên xe phóng như bay về đến Chày Lập thì đã 7g.

Chuyến đi phê ơi là phê nên tối ngủ siêu ngon. Hehehehe.

Thui ko kể nữa, mọi người cùng xem ảnh nhaaaaa, kích thích lắm á."

Cảm ơn travel blogger Quỷ Cốc Tử, chúc anh có nhiều sức khỏe để thực hiện được nhiều hơn những chuyến đi ý nghĩa khác.

Nguồn: Quỷ Cốc Tử