Phú Thọ không chỉ là cái nôi của nền văn hóa Lạc Việt, quê cha đất tổ với 18 vị Vua Hùng, mà nơi đây còn có những cảnh sắc đẹp tựa chốn bồng lai. Mời bạn đọc cùng Vietnam Beauty khám phá vẻ đẹp mê hoặc của đồi chè Long Cốc qua từng khung hình của NAG Tony Luận.

Đồi Chè Long Cốc đẹp như tranh vẽ.

NAG Tony Luận tên thật là Hà Văn Luận, sinh năm 1997. Anh là một người con rất yêu quê hương Phú Thọ của mình. Sau khi học tập xong anh đã quyết định ở lại quê hương để lập nghiệp, cống hiến hết mình cho Phú Thọ. Hiện tại anh đang kinh doanh homestay, và nhận dẫn các tour du lịch trải nghiệm Đồi Chè Long Cốc kết hợp Vườn Quốc Gia Xuân Sơn... Ngoài ra nhiếp ảnh cũng chính là một đam mê rất lớn của anh, anh yêu quê hương luôn muốn giới thiệu tới mọi người những hình ảnh đẹp nhất của quê hương mình, đặc biệt là những bức ảnh tại Đồi Chè Long Cốc được anh đặt tâm huyết rất nhiều.

Đồi Chè Long Cốc dưới nắng vàng thật thơ mộng.

Đồi Chè Long Cốc nằm trên địa bàn huyện Tân Sơn, Phú Thọ, ngay trên tuyến đường đi vườn Quốc Gia Xuân Sơn, nằm cách Hà Nội khoảng 125 km, và khoảng 70 km từ trung tâm thành phố Việt Trì.

Đồi Chè Long Cốc có diện tích gần 700 ha chè, được khai hoang và trồng từ năm 1999 - 2001 do chính những bàn tay khéo léo của những công nhân và người dân bản địa nơi đây tạo nên.

Dưới bàn tay khéo của người dân Long Cốc hiện ra như một bức vẽ tuyệt đẹp.

Đồi chè Long Cốc được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, và được giới nhiếp ảnh ví như "Vịnh Hạ Long vùng trung du" với khoảng 700 quả đồi bát úp lớn nhỏ khác nhau trải dài đến tận chân trời và tạo thành bức tranh huyền ảo mê hoặc lòng người.

Đồi Chè Long Cốc trải dài đến tận chân trời.

Đây cũng chính là địa điểm các nhiếp ảnh gia thường xuyên đến để săn được những bức ảnh tuyệt đẹp tại Long Cốc.

Đồi Chè Long Cốc ẩn hiện trong sương mờ.

Đặc biệt là những khoảnh khắc sương sớm còn vương trên những đồi chè quyến luyến chưa muốn rời đi.

Theo NAG Tony Luận chia sẻ đây là khoảnh khắc khó "săn" nhất và anh đã phải nhiều ngày trực chờ tại đây từ 4h sáng mới có thể bắt gặp được cảnh "mây vờn núi" tại Long Cốc.

"Vào khoảnh khắc nhìn thấy những đám mây vờn quanh đồi chè Long Cốc, tôi thực sự vỡ òa cảm xúc, thật là sung sướng khi sau bao ngày mong chờ thì tôi đã gặp được khoảnh khắc mà tôi yêu thích nhất." - Anh chia sẻ thêm.

Mây vờn núi tại Đồi Chè Long Cốc.

Long Cốc cũng rất tuyệt đẹp vào những buổi hoàng hôn buông xuống, ánh nắng chiều tà le lói xuyên qua từng tầng mây tạo nên một khung cảnh tuyệt vời.

Hoàng hôn đỏ rực tại Long Cốc.

Đồi Chè Long Cốc là nơi trồng chè nhiều nhất huyện Tân Sơn và cũng là vùng sản xuất chè chủ lực của tỉnh Phú Thọ, nên sẽ không khó để bắt gặp cảnh những người nông dân thu hoạch chè.

Cảnh những người nông dân thu họach chè.

Đây không chỉ là cây trồng kinh tế chủ lực của Phú Thọ mà còn là nơi đem lại đem lại nguồn kinh tế rất lớn từ việc khai thác du lịch của tỉnh.

Từ trên đồi chè nhìn xuống, bản làng người Mường thuộc xã Long Cốc nằm gọn trong thung lũng, lúc ẩn, lúc hiện trong sương mây.

Đến với Đồi Chè Long Cốc vào bất cứ thời điểm nào cũng rất tuyệt, "nàng thiếu nữ Long Cốc" mỗi khoảnh khắc lại có những nét đẹp riêng.

Bình minh tại Long Cốc.

Những tia nắng bình minh xuyên qua mây mù tạo thành những dải sáng trải khắp đồi chè.

Khi tiết trời chuyển từ thu sang đông, sương bao phủ dày đặc những đồi chè Long Cốc, những làn mây ùa về hòa quyện với sương che kín cả lối đi và bao phủ thung lũng chè.

Sương mờ bao phủ cả Đồi Chè.

Vào mùa nước đổ dưới chân đồi là những thửa rộng đầy nước, bao quanh cuốn lấy từng quả đồi.

Đồi chè Long Cốc mùa nước đổ.

Buổi tối tại Đồi Chè Long Cốc cũng rất mê hoặc lòng người, vào những đêm trăng sáng thì đây chính là địa điểm tuyệt vời để ngắm trăng, sao.

Một tối đầy sao tại đồi chè Long Cốc.

Những buổi chiều đầy nắng tại đồi chè, một màu xanh ngát chạy đến bạt ngàn, điểm tô thêm là hình ảnh những chú trâu đang lững thững đưa nhau về...

Sau cơn mưa cầu vầng xuất hiện tại đồi chè Long Cốc - một khoảnh khắc rất khó bắt gặp.

Bài Viết: Phương Hoa

Ảnh: NAG Tony Luận