Mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, với đam mê “xê dịch”. Chàng trai trẻ 9x Chu Đức Giang đã có nhiều chuyến đi để khám phá mọi miền đất nước.

Chàng trai trẻ Chu Đức Giang

Chu Đức Giang – Chàng trai dân tộc Nùng, sinh ra tại Lạng Sơn, hiện đang sống làm việc tại Hà Nội. Anh đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, marketing. Dù bận rộn công việc nhưng vẫn luôn dành khoảng thời gian nhỏ cho riêng mình để khám phá những vùng đất mới, những nơi chưa đặt chân tới. Và hiện du lịch cũng đã trở thành công việc - một “nghề tay trái” - để Giang thỏa mãn niềm đam mê khám phá vẻ đẹp đất nước của mình.

Dù là nông thôn hay thành phố lớn, sau mỗi chuyến đi Giang đều cảm thấy vô cùng ý nghĩa.
Giang cũng tự thành lập các nhóm trên mạng xã hội để chia sẻ những địa điểm check - in đẹp cho các bạn trẻ yêu thích du lịch.

Khi được hỏi về lý do tại sao yêu thích “xê dịch”, anh Giang vô cùng thoải mái chia sẻ rằng, đối với anh, mỗi hành trình chính là một lần anh được học hỏi những nét văn hóa độc đáo ở từng địa phương đặt chân đến.

Giang và nhóm bạn tổ chức trung thu cho trẻ em vùng cao.

Anh Giang tâm đắc chia sẻ rằng: “Khi chúng ta thấy cuộc sống mọi thứ cứ lặp đi lặp lại nhàm chán, hãy thử đặt chân đến một vùng đất khác, bạn sẽ thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Tuổi trẻ của mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. Riêng mình, tôi chọn các chuyến đi để khám phá bản thân và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ”.

Đồi chè Mộc Châu - Sơn La
Một góc nhìn sang bản Cát Cát - Sapa.

Với anh Chu Đức Giang, hành trình mới có thể là những chuyến đi gần hoặc xa đến một vùng đất mà mình chưa từng trải nghiệm hoặc đơn giản là trở về một địa điểm thân quen, nơi có ý nghĩa đặc biệt với bạn. Có những thời khắc, một điều gì đó tưởng chừng khá đơn giản luôn thôi thúc bản thân trở lại như trở về quê nhà của mình.

Riêng với anh Đức Giang, những vùng đất đẹp và thơ mộng chính là đích đến mà anh luôn hướng tới trong mỗi chuyến đi. Việc du lịch trải nghiệm sẽ giúp anh có được những cảm hứng tuyệt vời trong công việc, giúp anh sáng tạo hơn và có thêm năng lượng để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp.

Hoa cải trắng tại Pa Phách - Mộc Châu (Sơn La)
Sủng Là - Hà Giang
Hoa cải vàng - Quản Bạ (Quảng Ninh)

Cho đến nay, anh cũng không thể nhớ mình đã đặt chân được bao nhiêu tỉnh, thành trên dải đất Việt Nam này. Mỗi chuyến đi đều học thêm được nhiều điều mới mẻ, am hiểu hơn về văn hóa mỗi vùng miền của tổ quốc. Những kiến thức và kinh nghiệm bạn có được sau mỗi hành trình vốn quý giá hơn nhiều so với những chi phí bạn phải bỏ ra, nó thật sự xứng đáng.

Mã Pì Lèng - Hà Giang
Chu Đức Giang cùng trẻ em dân tộc thiểu số ở Sapa (Lào Cai).
Chu Đức Giang hướng dẫn các em bé vùng cao vẽ tranh.

Giang chia sẻ thêm, hiện tại mình cũng sở hữu một nhóm về du lịch Mộc Châu - Sơn La với số lượng thành viên rất lớn trên mạng xã hội facebook. Ở đây, mình gắn kết các bạn trẻ cùng đam mê với nhau để mọi người cùng chia sẻ, cập nhật hình ảnh, thông tin với nhau về du lịch.

Đồng thời, Giang cũng nhận marketing quảng cáo hình ảnh, booking giới thiệu dịch vụ các đối tác với các khách hàng có nhu cầu. Việc này cũng giúp Giang có thêm được thu nhập để dành kinh phí riêng cho những chuyến đi khác hoặc trau dồi thêm hình ảnh cho mình.

Tam giác mạch tại Mộc Châu (Sơn La).
Đảo Cô Tô - Quảng Ninh
Đèo Hải Vân - Huế

Trở lại câu chuyện về mỗi chuyến đi, Giang chia sẻ mỗi hành trình như thỏa mãn niềm đam mê cũng như khơi nguồn cảm hứng du lịch, năng lượng tích cực tới nhiều bạn trẻ, gắn kết giữa con người xa lạ và đồng thời còn thúc đẩy sự phát triển du lịch thông qua việc chia sẻ hình ảnh, những kinh nghiệm của bản thân với địa danh ấy.

Cố đô Huế
Cầu gỗ Ông Cọp (Phú Yên) - Cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam.
Một buổi chiều ở đảo Phú Quý - Bình Thuận

Đặc biệt hơn nữa, Giang cũng mong muốn và hy vọng sẽ có nhiều chuyến đi ý nghĩa hơn khi đến với những vùng miền núi xa xôi, dùng một chút phần nhỏ bé có thể giúp các trẻ em nhỏ có được nhiều niềm vui thông qua một vài món quà ý nghĩa của mình.

Cầu chữ Y - Tp. Đà Lạt
Cây thông cô đơn - Đà Lạt (Lâm Đồng)

Trong năm 2020 và 2021 đại dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta, hy vọng bệnh dịch có thể kiểm soát và chấm dứt, cuộc sống trở lại bình thường. Chắc chắn, trong tương lai anh Giang sẽ cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để cho mình những chuyến đi nhằm thỏa mãn niềm đam mê của mình cũng như khơi nguồn cảm hứng du lịch cho nhiều bạn trẻ cùng chung sở thích “xê dịch”.

Bài viết: Minh Tuệ

Ảnh: Chu Đức Giang