Những dự án bất động sản, giao thông hiện đại được xây mới ở Hà Nội vẫn không làm lu mờ vẻ đẹp các công trình, di tích xưa cũ. Thủ đô luôn mang trong mình những giá trị khác.

Những nét thân quen trong lòng Hà Nội

Một trong những điểm nhấn kiến trúc ở hồ Hoàn Kiếm là cầu Thê Húc với màu sơn son như một dải lụa mềm mại vắt qua làn nước xanh đặc trưng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa, bắt mắt. Ngay gần cầu Thê Húc là Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Từ một chiếc cột đồng hồ đơn giản, nhiều năm nay nơi này đã trở thành đài phun nước lung linh ở ngã năm Lê Thái Tổ, Hàng Đào, Hàng Gai, Đinh Tiên Hoàng, Cầu Gỗ. Người dân Hà Thành quen gọi là “Đài phun nước Bờ Hồ”. Vào mùa thu, lá vàng rụng trải thảm trên vỉa hè khắp nơi, tạo nên nét thân quen trong lòng Hà Nội. (Hình ảnh được thực hiện trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội).

Hà Nội ngày càng hiện đại qua những công trình tầm cỡ

Nếu như TP.HCM từ lâu được mệnh danh "thành phố không ngủ" thì Hà Nội ngày nay cũng không kém phần sôi động. Ngoài những dự án giao thông, xây dựng tầm cỡ, các cao ốc, tòa nhà cao tầng đua nhau mọc lên dày đặc, kéo theo sự tăng trưởng về mật độ dân số.

Nguồn dẫn: Vũ Minh quân/ ZingNews

Link bài gốc: https://zingnews.vn/ha-noi-va-nhung-khoanh-khac-than-thuong-post1256287.html