Hội An nơi thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Nơi mà được vinh danh là DI SẢN VĂN HOÁ THẾ GIỚI.

Nơi mà được lọt top 10 điểm đến du lịch đẹp nhất THẾ GIỚI….

Phố cổ Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất có từ thế kỷ 15, là Di sản Thế GIỚI được UNESCO công nhận.....

Phố cổ rất đẹp với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc và những ngôi nhà, cửa hàng vô cùng ăn ảnh".

Hội An là khu phố được các du khách trong và ngoài nước rất yêu thích. Văn hóa, kiến trúc, con người và những thứ nhỏ nhất của Hội An cũng đều khiến người ta thích thú. Hội An đón những sớm bình mình dịu mát, đón những tia nắng gay gắt trưa hè, những buổi hoàng hôn nhuộm đỏ sông Hoài và có cả những cơn mưa tầm tã, trắng trời Hội An.

Từ 6h ngày 31/7, toàn TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, tối 29/7, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất đề nghị của UBND TP. Hội An về việc thực hiện giãn cách xã hội.

Cụ thể, từ 6h ngày 31/7, toàn TP. Hội An bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, riêng xã đảo Tân Hiệp áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg.

Trước đó, từ 0h ngày 26/7, 2 phường Tân An, Thanh Hà và thôn Trảng Suối, xã Cẩm Hà, TP. Hội An đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Các khu vực còn lại trên địa bàn Thành phố thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg, xã đảo Tân Hiệp áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg.

Lực lượng chức năng đã thiết lập các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào TP. Hội An, đồng thời yêu cầu người dân tạm thời không rời khỏi địa bàn Thành phố nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch. Các xã, phường cũng sẽ kiểm soát chặt đường tiểu ngạch tại địa phương để hạn chế tối đa lượng người ra vào.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, tính từ ngày 25/7 đến tối ngày 29/7, TP. Hội An ghi nhận 26 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và rất nhiều trường hợp F1, F2 liên quan. Từ ngày 18/7 đến nay, địa phương ghi nhận tổng cộng 87 ca mắc COVID-19.

Những khoảnh khắc phố cổ Hội An trước giờ giãn cách xã hội do Nhiếp ảnh Phan Nguyên thực hiện: