Tiết trời những ngày cuối Thu, khi mà đất trời đang bước vào thời khắc giao mùa, cả thành phố chìm trong màn sương trắng huyền ảo. Huế những ngày này đẹp quá, đẹp như một bức tranh thủy mặc, đẹp tựa cảnh thần tiên vừa mơ hồ lạ lẫm, vừa hoài niệm cổ kính.

Cả trung tâm thành phố Huế chìm trong làn sương mờ trắng xóa, huyền ảo vào buổi bình minh dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Trung Thành.

Trong những ngày sương mù, bầu trời xứ Huế như thấp xuống rất nhiều. Nó như lơ lửng trên những cây đại thụ, chỉ chực sà xuống lòng phố. Sương mù xứ Huế đã giữ gìn một bí ẩn của thiên nhiên nơi đây vốn tinh tế và dịu dàng.

Đứng bên bờ sông sông Hương không thể thấy được bờ bên kia bởi sương mù dày đặc tạo nên khoảng không trắng xoá, thi thoảng có những chiếc thuyền ngang qua tựa như đang rẽ mây để về bến.

Khác mưa, sương mù xứ Huế là một hiện tượng thiên nhiên gần như không tác động nhiều lắm đến tâm trạng con người, ngoại trừ làm đẹp thêm cho một cố đô yên bình và trầm mặc.

Vietnam Beauty xin trân trọng giới thiệu bộ ảnh Huế trong sương của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Trung Thành – xứ Huế.

Kinh thành Huế dưới lớp sương trắng. Toàn bộ kinh thành được xây dựng trên một mặt bằng diện tích hơn 500 ha, bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành, được gọi chung là Đại Nội. Quần thể kiến trúc được xây dựng vào đầu thế kỷ 19.

Màn sương dày phủ kín cầu Trường Tiền bắc ngang dòng sông Hương. Cầu Trường Tiền lúc này như một chiếc lược trắng ngà, cài lên mái tóc Hương Giang...

Sương giăng trên tượng Phật Bà. Trung tâm Thánh tích tượng đài Quán Thế Âm được xây trên núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy. Để lên đây, du khách vượt qua 145 bậc cấp được xây bằng xi măng trải dài dưới những tán rừng thông xanh mát.

Chùa Thiên Mụ ẩn hiện trong làn sương trắng tựa hồ cõi thiên thai giữa nhân gian.

Nhắc đến Huế người ta đã thấy một vẻ đẹp gì đó nhẹ nhàng quyến rũ thư thái đi vào lòng người, không chỉ vì vẻ đẹp của những thắng cảnh thiên nhiên, sự cổ kính của những đền đài, lăng tẩm,... Người ta còn bị “ cuốn hút” bởi tính cách con người xứ Huế.

Nhưng ít ai biết rằng, vẻ đẹp cố đô cổ kính Huế trong những sáng mờ sương nó tuyệt đến nhường nào: sương giăng kín những tuyến phố, bầu trời như sà xuống tận đầu người, xứ Huế vốn mộng mơ càng thêm huyền ảo.

Cảm ơn nhiếp ảnh gia Nguyễn Trung Thành với bộ ảnh thật đẹp về Cố đô Huế. Chúc tác giả thật nhiều sức khỏe để có nhiều hơn những bộ ảnh ý nghĩa khác.

Ảnh: Nguyễn Trung Thành