Rong ruổi trên khắp các nẻo đường bằng chiếc xe máy và một chiếc điện thoại Smartphone, chàng bác sĩ đa khoa Huỳnh Tuấn Kiệt (SN 1993, Long An) đã có một bộ siêu tập ảnh khá đẹp về làng quê Long An khiến bao người trầm trồ khen ngợi.

Làng quê Long An đẹp thanh bình, giản dị qua góc máy của chàng bác sĩ đa khoa.

Anh Tuấn Kiệt đam mê chụp ảnh từ thời còn học cấp 3, nhưng “Thời đó làm gì có điện thoại hay có đủ điều kiện để mua một chiếc máy ảnh xịn xò để chụp với người ta”, anh nói. Những ngày rảnh rỗi hay tan ca trực, anh Tuấn Kiệt hay một mình chạy xe đến các vùng quê lân cận như: Hưng Điền A, Khánh Hưng, Thái Bình Trung, Thái Trị, Tuyên Bình, Tuyên Bình Tây, Vĩnh Bình, Vĩnh Trị, Vĩnh Thuận, thị trấn Vĩnh Hưng… vừa đi, vừa ngắm cảnh và chụp lại những phong cảnh làng quê mà anh thích. Và hiện tại, anh đã có bộ sưu tập kha khá những bức ảnh về cảnh đẹp làng quê tại Long An.

Anh Tuấn Kiệt thường chọn những tuyến đường quê, vắng vẻ trong các chuyến du ngoạn của mình.

Chia sẻ về cảm hứng chụp ảnh, Tuấn Kiệt nói: “Mình sinh ra và lớn lên ở vùng đất đồng bưng biên giới vùng sâu vùng xa nhất của tỉnh Long An, nơi tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Quê mình có nhiều phong cảnh đẹp của sông nước, đồng lúa, và nhiều địa điểm di tích lịch sử. Nên mình có nhiều tình cảm với phong cảnh quê mình”.

Thông qua những bộ ảnh mình, Tuấn Kiệt muốn quảng bá hình ảnh quê mình cho nhiều người ở khắp nới biết đến. Và đối với anh chụp ảnh cũng là sở thích, là cách để có thể xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng của một bác sĩ khoa cấp cứu.

Sau những lần săn ảnh xong, anh Tuấn Kiệt đăng lên mạng xã hội, các hội nhóm về nhiếp ảnh đã được cộng đồng mạng đón nhận và hết lời khen ngợi về một làng quê đẹp đến thế. Mỗi bộ ảnh đều nhận về vài trăm lượt like, bình luận và nhiều lượt chia sẻ. Anh Tuấn Kiệt chia sẻ: “Trong các cuộc hành trình của mình, tôi thường đi theo những cung đường vắng, len lỏi trong xóm nhỏ để được ngắm sự bình yên của làng quê và lưu lại những cảnh đẹp nơi mình đi qua. Cánh đồng lúa, ngôi chùa hay con đường đất đỏ len qua xóm nhỏ,...”. Nét đẹp bình dị mà có lẽ người dân sống ở đó bình thường không nhận ra bỗng trở nên quá đỗi nên thơ trong khung hình chụp vội của anh chàng bác sĩ đa khoa.

Khi nói về việc chụp hình bằng điện thoại, anh Tuấn Kiệt tâm sự: “Vì mình là một bác sĩ công việc khá bận rộn, không có nhiều thời gian để đi xa để chụp ảnh nên việc mua máy ảnh chuyên nghiệp thì cũng không sử dụng được nhiều. Mà cá nhân mình thấy chụp bằng điện thoại vẫn tiện lợi hơn vì mình có thể bắt kịp được khoảnh khắc ở bất kì nơi đâu mình tiện thể đi qua”.

Huỳnh Tuấn Kiệt (SN 1993, Long An) hiện là bác sĩ khoa cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Anh là một bác sĩ đầy tâm huyết với nghề và là người góp phần mang vẻ đẹp làng quê Long An đến với mọi người.

Cùng ngắm nhìn một số ảnh làng quê Long An qua góc máy của chàng bác sĩ đa khoa:

Lộ quốc phòng Việt Nam - Campuchia.

Chợ quê

Bài viết: Minh Tuệ

Ảnh: Huỳnh Tuấn Kiệt