Trong con mắt của nhiều người, Hải Phòng luôn được biết đến với tư cách thành phố lớn thứ 3 của cả nước vô cùng nhộn nhịp và phồn hoa.

Hải Phòng nhộn nhịp và phồn hoa.

Ngoài Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng cũng trở thành điểm thu hút rất nhiều NAG ghé qua đây, dùng hình ảnh lưu lại cuộc sống của thành phố cảng nhộn nhịp này.

Hoàng hôn xuống trên cầu Hoàng Văn Thụ.

Với tên gọi thành phố cảng, Hải Phòng được hiện lên một cách rõ nét trong cái nhìn đầy chân thực của NAG HaiLeCao.

Cảng Hải Phòng dưới ánh chiều tà.

"Trước đây cảm nhận về người Hải Phòng của mình là những người Ăn sóng nói gió, ngay thẳng, có pha chút giang hồ ngạo nghễ và rất nóng tính! Nhưng thời gian gần đây, khi có vợ là người Hải Phòng thì cảm nhận của mình về con người và thành phố này mang nhiều màu sắc đặc biệt hơn nhiều!" NAG LeHaiCao chia sẻ.

Hải Phòng - Một thành phố mang nhiều màu sắc đặc biệt.

Mời độc giả cùng Vietnam Beauty khám phá Hải Phòng qua ống kính của NAG HaiLeCao như thế nào nhé !

"Ấn tượng đầu tiên của mình về thành phố này là sự thoáng mát và bình yên" - anh tâm sự. Vâng tuy là một thành phố lớn và phát triển thuộc hàng top Việt Nam (GRDP xếp thứ 6/63 tỉnh thành vào năm 2020) nhưng Hải Phòng vẫn giữ được nét bình yên của thành phố Cảng đầy thơ mộng.

Những chiếc tàu di chuyển trên sông.
Mặt trời dần khuất sau rặng núi, ngỡ tưởng sẽ chỉ bắt gặp hình ảnh này tại những vùng quê, nhưng ta lại thấy nơi thành phố nhộn nhịp và phồn hoa này.
Bưu điện Hải Phòng với màu cam đặc trưng, phản chiếu qua vũng nước thật nghệ thuật.
Góc Phố Lý Thường Kiệt-Lãn Ông với cây hoa giấy tuyệt đẹp.
Bầu trời đỏ rực phản chiếu xuống mặt sông.
Bóng những tòa nhà soi xuống mặt nước.
Một chút bình yên nơi phố thị phồn hoa.

"Ấn tượng tiếp theo là về chính con người nơi đây! Ở Hải Phòng thì từ cô hàng cá, bác bán rau, cô bán vải, anh bán đồ điện hay ngay cả bác lái xe xích lô ... tất thẩy họ đều đón tiếp mình bằng nụ cười giòn tan thân thiện, cho mình cảm giác trìu mến vô cùng" - anh chia sẻ thêm.

Nụ cười giòn tan trước ống kính.

Hải Phòng không chỉ bình yên mà cuộc sống của người dân nơi đây cũng rất bình dị, người Hải Phòng ăn to nói lớn nhưng cũng rất thẳng tính, họ thân thiện dễ gần mang lại cho người ta sự thoải mái khi bên cạnh.

Hình ảnh bình dị của người dân nơi đây.

Hải Phòng là một thành phố phát triển mang hơi hướng hiện đại, nhưng cũng mang sự lãng mạn của một thành phố dấu ấn kiến trúc Pháp với nhiều công trình kiến trúc độc đáo.

Chợ sắt chụp từ trên cao.
Chợ sắt- Chợ này được người Pháp xây dựng từ cuối thế kỷ 19, với tên gọi Chợ Lớn. Nhưng do chợ được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu sắt thép nên người dân Hải Phòng gọi là chợ Sắt. Xưa chợ này nổi tiếng đến mức có câu nói “chưa vào chợ Sắt coi như chưa đến Hải Phòng”
Cầu Hoàng Văn Thụ - Biểu tượng của thành phố cảng, có hình dáng “Cánh chim biển”.
Tượng đài bà Lê Chân với góc chụp trên cao.
Chùa Phổ Chiếu với góc chụp từ hồ Ông Báo.
Chợ Tam Bạc còn có tên gọi khác là chợ Đổ. Chợ nằm trên sông Tam Bạc, trước đây ở chợ diễn ra hoạt động buôn bán nhộn nhịp ở bến sông với cảnh trên bến dưới thuyền rất đặc trưng, sản phẩm buôn bán chính ở chợ lúc đó là đồ hải sản tươi sống, đồ khô.
Những dấu ấn kiến trúc Pháp vẫn còn lưu lại nơi thành phố cảng.
Khu cảng đang hoạt động.

Bài viết: Phuong Hoa

Ảnh: NAG HaiLeCao