Những thửa ruộng bậc thang chín vàng, trải dài như những cung đàn, nốt nhạc, đan đều khắp các sườn núi, tưạ hồ một tác phẩm nghệ thuật tuyệt mĩ được sáng tạo từ bàn tay tài hoa của những nghệ nhân người đồng bào Mông sinh sống trên mảnh đất này.

Mù Cang Chải là huyện vùng cao phía Tây của tỉnh Yên Bái, cách trung tâm thành phố Yên Bái 180km, cách thủ đô Hà Nội hơn 300km về phía Tây Bắc. Vùng đất này nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao trên 2.000m so với mặt biển.

Mới đây, hãng tin CNBC của Mỹ lại một lần nữa giới thiệu huyện Mù Cang Chải là một trong những điểm đến tuyệt vời trên thế giới trong năm 2021.

Ruộng bậc thang nơi đây đẹp nhất vào tháng 5 - 6 khi những thửa ruộng vào mùa nước đổ và tháng 9 - 10 khi lúa nếp chín vàng óng ả trải dài khắp các triền đồi.

Vào mùa lúa chín, trên các sườn núi, triền đồi, các ruộng lúa xanh bắt đầu ngả vàng. Những bông lúa trĩu hạt, uốn câu và những thửa ruộng bậc thang được nhuộm vàng, từng bậc ruộng nối tiếp nhau đổ từ trên cao xuống như bất tận, tạo nên một bức tranh vô cùng ấn tượng.

Du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những mâm xôi xanh, vàng hiện lên giữa bạt ngàn đồi núi.

Mọi người sẽ không khỏi ngưỡng mộ, trầm trồ, tán thưởng bức tranh thổ cẩm huy hoàng giữa đất trời do những người "nghệ sĩ nông dân" xứ Tây Bắc thêu dệt nên. Cả một vùng núi non trùng điệp này chính là bức tranh vùng cao Tây Bắc tuyệt đẹp được vẽ nên bởi trời xanh, mây trắng, những thửa ruộng cao và một cuộc sống đơn giản, bình dị mà chân thực đến từng ánh mắt, nụ cười.

Những thửa ruộng bậc thang nơi đây đẹp tựa vân tay của trời, một công trình kiến trúc nghệ thuật mang đầy tính sáng tạo từ đôi bàn tay khéo léo của đồng bào Mông.

Vietnam Beauty xin trân trọng giới thiệu bộ ảnh đặc sắc Mùa vàng trên Mù Cang Chải của travelblogger Hưng Thịnh.

Được biết Hưng Thịnh hiện là sinh viên năm 3 của trường đại học Huflit. Với đam mê du lịch, chụp ảnh và viết blog, Thịnh muốn chia sẻ cùng mọi người những trải nghiệm của mình để giới thiệu và quảng bá vẻ đẹp Việt Nam.

"Việc giới thiệu với mọi người về các nét đẹp của Việt Nam cũng là một hình thức phát triển du lịch của nước nhà, nên việc đó mình cảm thấy rất có ích.", Hưng Thịnh trăn trở.

"Có cơ hội được đi nhiều nơi và nhìn ngắm nhiều vẻ đẹp khác nhau phong cảnh của Việt Nam. Mình thấy Việt Nam mình không chỉ đẹp mà còn rất đa dạng, từ phong cảnh núi rừng hùng vĩ, sông hồ cho đến các bãi biển xinh đẹp. Bên cạnh đó mỗi vùng miền lại có những nét đẹp độc đáo riêng về văn hoá, con người và cả ẩm thực đều rất phong phú. Nên bản thân mình luôn cảm thấy rất háo hức khi được đến với một vùng đất nào đó mới ở Việt Nam.", Hưng Thinh tâm sự.

Hưng Thịnh, 22 tuổi, sinh viên năm 3 của đại học HUFLIT, mang vẻ đẹp của Mù Cang Chải giới thiệu đến mọi người.

Vietnam Beauty xin cảm ơn Thịnh! Chúc bạn nhiều sức khỏe để thực hiện được nhiều chuyến đi hơn nữa!

Ảnh: Hưng Thịnh