Travel blogger là những người có niềm đam mê và lan tỏa cảm hứng du lịch tới cộng đồng. Họ thường lang thang trên khắp các nẻo đường, con phố. Hay ở bất cứ vùng đất nào mà họ muốn khám phá. Và ngôi nhà thứ hai của họ chính là thế giới. Hãy cùng Vietnam beauty trò chuyện với chàng trai 9x Nguyễn Hoàn Hảo – Một Travel blogger mang hình ảnh miền Tây đến gần mọi người hơn.

Chàng Travel blogger với nụ cười hiền lành

Chào Hảo! Bạn giới thiệu một chút về mình được không?

Chào mọi người, mình là Nguyễn Hoàn Hảo, hiện mình là một blogger. Mình tốt nghiệp đại học Dược, hiện tại ngoài công việc Travel blogger ra mình còn đang làm truyền thông, media cho một số dự án.

Chàng Travel blogger 9X Nguyễn Hoàn Hảo

Đa tài quá hé! Duyên gì để bạn trở thành một Travel blogger?

Mình có sở thích du lịch từ bé rồi và mình trở thành một Travel blogger chính thức từ sau khi đạt giải Á quân tại “Here We Go 2018” - Một cuộc thi viết về những trải nghiệm du lịch do một tờ báo nổi tiếng tổ chức.

Cánh đồng Tà Bạ ở Tri Tôn, An Giang
Cổng làng của người dân tộc Khmer

Để trở thành một Travel blogger bạn cần chuẩn bị gì? Kỹ năng nào?

Để trở thành một Travel blogger mình nghĩ đầu tiên các bạn cần phải có đam mê xê dịch cũng như khả năng viết lách để có thể chia sẻ những cảm nhận của bạn về một nơi nào đó đến tất cả mọi người. Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị một thiết bị chụp ảnh để bạn có thể truyền tải những cảnh đẹp, văn hoá, con người qua ảnh. Còn một điều khá là quan trọng chính là tài chính, khi bạn vững về tài chính giúp bạn dễ dàng đi nhiều nơi hơn và cảm nhận được nhiều điều. Điều cuối cùng các bạn hãy cảm nhận thật nhiều, hãy tận hưởng chuyến đi theo cách riêng của bạn. Với tất cả những điều ấy mình tin chắc rằng một ngày nào đó các bạn sẽ trở thành một travel blogger thực thụ.

Đàn bò và những cây thốt nốt, đặc trưng của mảnh đất An Giang

Tại sao bạn lại chọn miền Tây cho các cuộc hành trình của mình?

Lò gạch Hưng Lợi, Xã Thanh Đức, Huyện Long Hồ, Vĩnh Long

Cơ duyên mình chọn miền Tây đến một cách rất tình cờ. Mình suy nghĩ rằng “Tại sao quê hương mình đẹp như vậy nhưng không một ai làm về miền Tây?” thế là mình đã xách máy lên và đi rong ruổi khắp các nẻo đường miền Tây để ghi lại những khoảnh khắc thật đẹp cho quê hương của mình cũng như góp một phần nho nhỏ đến sự phát triển cho du lịch miền Tây.

Nhà cổ Cai Cường, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long.

Trong những nơi bạn đã đi qua, bạn ấn tượng và thích nơi nào nhất? Vì sao?

Mình đã từng đi qua miền Tây và khu vực phía Bắc. Ở miền tây mình ấn tượng nhất đó chính là An Giang. Mình cũng đã trên dưới 10 lần đến với nơi đây, mình rất ấn tượng về cảnh đẹp, kiến trúc, văn hoá, con người ở vùng đất này. Có thể nói đối với mình An Giang là nơi đẹp nhất và đáng để đi khám phá nhất ở miền Tây Còn ở các tỉnh phía Bắc mình rất thích Ninh Bình và mình đã có 2 lần đến với vùng đất này. Mình cũng có rất nhiều kỷ niệm tại nơi đây. Đây là nơi đã giúp mình thắng giải trong cuộc thi “Here We Go” năm đó và cũng là nơi giúp mình cảm nhận được những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ của vùng đất cố đô xưa. Mình tin chắc rằng trong tương lai mình sẽ trở lại đây nhiều lần nữa.

Chùa Xiêm Cán, Bạc Liêu
Chùa Quan Đế (Chùa Ông), Bạc Liêu.

Bộ ảnh nào mà bạn tâm đắc nhất?

Bộ ảnh mình tâm đắc nhất có lẽ chính là bộ ảnh đầu tiên của mình về Sóc Trăng - quê hương mình. Một Sóc Trăng cổ kính đậm nét văn hóa Khmer nam bộ. Quê hương mình cũng chính là nơi khởi đầu cho những bộ ảnh sau này của mình về miền Tây. Theo mình nghĩ nếu các bạn muốn tìm những nét đẹp mộc mạc của miền Tây thì các bạn hãy đến với Sóc Trăng, mình tin chắc rằng các bạn sẽ không phải thất vọng khi đến với Sóc Trăng.

Chùa Dơi, Sóc Trăng

Bạn có dự tính gì trong tương lai?

Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng.

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì sau khi hết giãn cách mình vẫn sẽ tiếp tục rong ruổi những cảnh đẹp trên đất nước mình và một tương lai xa hơn mình sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho những vùng đất mới, những chân trời mới tại nước ngoài. Mong mọi người luôn ủng hộ và theo dõi Hảo trên những con đường phía trước nhé! Cảm ơn mọi người!

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh đậm chất miền Tây của anh chàng Travel blogger Nguyễn Hoàn Hảo:

Cảm ơn Hoàn Hảo!

Bài viết: Minh Tuệ

Ảnh: Nguyễn Hoàn Hảo