Nhìn tựa như Asgar, vương quốc hư cấu trong các bộ phim thần thoại của Bắc Âu, Tháp Nghinh Phong hiện tại trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đến với Phú Yên.

Tháp Nghinh Phong trong khung cảnh bình minh ấn tượng

Tọa lạc tại quảng trường Nghinh Phong ở nút giao thông đường Nguyễn Hữu Thọ - Độc Lập (Thành phố Tuy Hòa), tháp Nghinh Phong có một thiết kế đặc biệt ấn tượng.

Toàn cảnh Quảng trường Nghinh Phong, Thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

Lấy cảm hứng từ ghềnh đá đĩa mang tính biểu tượng của địa phương và truyền thuyết "Con Rồng Cháu Tiên", toà tháp đôi bên cao, bên thấp tượng trưng Lạc Long Quân và Âu Cơ. Dưới chân mỗi toà tháp là 50 khối đá xếp chồng lên nhau, tượng trưng cho "trăm trứng trăm con" phải tách nhau theo cha mẹ lên rừng xuống biển. Giữa hai cột tháp là một khe gió trang trí các hình ảnh về vùng đất "hoa vàng trên cỏ xanh".

Những viên đá xếp chồng lên nhau giống như Ghềnh Đá Đĩa, biểu tượng của Phú Yên

Vào buổi tối, tháp Nghinh Phong được trang bị hệ thống chiếu sáng độc đáo kết hợp với công nghệ Bobine Tesia, 3D mapping và laser cường độ cao để trình diễn các hiệu ứng ánh sáng độc đáo.

Khe gió vừa đủ hai người đi là điểm check in đặc biệt hấp dẫn, tạo nên những bức ảnh có hiệu ứng lạ mắt như trong thần thoại Bắc Âu

Với vị trí và thiết kế độc đáo này, dù đến tháp Nghinh Phong vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể tận hưởng không gian độc đáo của thiên nhiên kết hợp với sức sáng tạo của con người. Ở mọi góc chụp, bạn đều có thể thỏa sức sáng tạo, bắt trọn được không gian ấn tượng của công trình sừng sững này.

Phần dưới quảng trường là quán cà phê hướng ra biển đón gió và lắng nghe những bản nhạc sóng.

Bởi vậy, tháp Nghinh Phong đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến với Phú Yên.

Mạng xã hội vietnambeauty.com.vn hân hạnh giới thiệu cùng các bạn một số hình ảnh tuyệt đẹp của công trình độc đáo này: