Những bức họa về làng quê Bắc Bộ gần gũi, thân thương với cảnh sinh hoạt đời thường, cảnh ngày mùa, ngày đoàn viên hay hình ảnh của người mẹ, người bà, người ông, hình ảnh con đường làng cùng giếng nước, cây hoa gạo, mái ngói cũ kỹ... hiện lên sống động khiến người xem không khỏi thổn thức nhớ về những kí ức một thời của tuổi thơ.

Tác giả của bộ sưu tập "Làng quê" với gần 60 bức tranh khiến dân mạng xôn xao chia sẻ chính là anh Trần Nguyên, sinh năm 1990 tại huyện Xuân Trường (Nam Định).

Được biết, chàng họa sĩ 9x tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế mỹ thuật tại trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội năm 2014 và bắt đầu sáng tác tranh từ đó.

"Tôi sinh ra và lớn lên từ làng quê nên làng quê đối với tôi rất gần gũi và gắn bó cùng nhiều kỉ niệm và ký ức của tuổi thơ. Chính vì thế, tôi muốn sáng tác lại những bức tranh này để lưu giữ chút văn hóa xưa đã dần mai một. Hy vọng thông qua tác phẩm của mình, tôi có thể tái hiện lại cho thế hệ trẻ hiện nay những nét đẹp văn hóa ngày xưa và giúp những người đã từng trải qua cuộc sống ấy có thể tìm về bầu trời kí ức của mình." Anh Trần Nguyên chia sẻ.

Được biết, anh Trần Nguyên đã phải mất hai năm để hoàn thành toàn bộ tác phẩm của mình. "Tất cả những bức tranh tôi vẽ đều phác họa lại những ký ức về quê hương. Phần lớn những phong cảnh cũ hiện nay không còn nhiều nên tôi đã đi thực tế tại các làng cổ Bắc Bộ như làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây), Bát Trang (Gia Lâm)... để có thêm cảm hứng sáng tác.", Anh chia sẻ thêm.

Chính nhờ tài năng nghệ thuật cùng mong muốn lưu giữ lại những nét đẹp của quê hương Việt Nam, họa sĩ Trần Nguyên đã cho ra đời bộ ảnh "Làng quê" với nét đẹp cổ kính cùng khung cảnh sống động khiến bất cứ ai xem qua cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Cùng Vietnam Beauty ngắm lại trọn bộ ảnh "Làng quê" của nghệ sĩ Trần Nguyên nhé!

Làng quê Bắc Bộ với cảnh và người hòa quyên, gần gũi, thân thương như một phần tuổi thơ của ai đó giữa chốn thành bình.

Làng quê với cảnh ngày mùa nô nức, rộn ràng, cảnh cắt lúa, phơi lúa lẫn với mùi thơm rơm rạ.

Làng quê với cảnh ngày Tết cổ truyền vui tươi, sum vầy của những thành viên trong gia đình cùng các hoạt động truyền thống của người Việt Nam.

Làng quê với những hình ảnh gần gũi của mái ngói đỏ, con đường làng, giếng nước, sân rêu, hoa tường vi hay giàn mướp ra hoa....

Làng quê nơi có ông ngồi chõng tre kể chuyện cháu nghe, có dáng bà cặm cụi đan chổi quét sân, mẹ băm bèo và tiếng trẻ thơ mừng reo đón mẹ đi chợ về...

Làng quê với con đường làng quanh co rợp bóng cây xanh, bà cụ gánh hàng rong, chú bán cà-rem... ngập tràn trong kí ức tuổi thơ.

Làng quê với dáng hình cây gạo đầu làng nở hoa rực rỡ trong bức tranh chiều, khung cảnh bình yên đến lạ.

Ai sinh ra cũng có một tuổi thơ đẹp đẽ trong tình yêu thương, đùm bọc của ông bà, cha mẹ. Lớn lên, sự vội vã tấp nập của cuộc sống bon chen đôi lúc khiến người ta lãng quên đi những kí ức của thời niên thiếu. Cảm ơn tác giả Trần Nguyễn đã lưu giữ và giúp mọi người gợi nhớ lại những kí ức tuyệt đẹp của mỗi chúng ta. Chúc anh thật nhiều sức khỏe để sáng tạo thêm nhiều tác phẩm ý nghĩa.

Ảnh: Trần Nguyên