Chiều 26-12, trên khu vực đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) nhiệt độ xuống 0 độ C và xuất hiện mưa tuyết.

Thông tin với Tuổi Trẻ Online chiều 26-12, ông Nguyễn Xuân Chiến - giám đốc khu du lịch Sun World Fansipan Legend (thị xã Sa Pa) - cho biết khoảng 15h45 chiều nay mưa tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan.

"Hiện nhiệt độ trên đỉnh Fansipan khoảng 0 độ C, mưa tuyết đang xảy ra. Dự báo đêm nay và ngày mai nhiệt độ tiếp tục giảm nên khả năng tuyết rơi dày hơn" - ông Chiến nói thêm.

Anh Quyền Anh Tuấn, nhân viên cáp treo Fansipan cho biết nhiều du khách có mặt trên đỉnh Fansipan chiều nay rất hào hứng khi chứng kiến cảnh những bông tuyết trắng li ti rơi xuống. “Nhiều du khách cũng tranh thủ chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời ngay trên nóc nhà Đông Dương” - anh Tuấn nói.

Ông Lưu Minh Hải, giám đốc đài khí tượng thủy văn Lào Cai, dự báo trong những ngày tới nền nhiệt ở Lào Cai tiếp tục giảm, vùng thấp trời chuyển rét đậm, vùng núi rét hại đến rét hại nặng, vùng núi cao rét hại rất nặng. Các khu vực núi có độ cao từ 2.600m trở lên có khả năng xảy ra băng giá, tuyết rơi.

Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện miền núi cần chủ động phòng, chống băng giá, sương muối, rét đậm, rét hại cho cây non, vật nuôi các loại trong những ngày tới.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia chiều 26-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ.

Dự báo tối và đêm nay (26-12), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Đêm nay và ngày mai (27-12), khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ nay đến ngày 28-12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 9-12 độ, vùng núi có nơi từ 4-7 độ, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Nguồn dẫn nội dung: Báo Tuổi trẻ

Link bài gốc: https://tuoitre.vn/tuyet-roi-tren-dinh-fansipan-202112261611224.htm

Hình ảnh: NAG Vũ Lâm