Đánh giá riêng về quá trình kéo cáp Fansipan, các chuyên gia của Doppelmayr Garaventa - một trong những đơn vị thi công cáp hàng đầu thế giới - phải thừa nhận: Đây là một trong những dự án khó nhất trong cuộc đời mà họ từng gặp.

Sự khốc liệt của núi rừng Hoàng Liên đã phá vỡ mọi tính toán thông thường của Garaventa. Đây cũng chính là lý do khiến việc thi công “cây cầu” nối tới nóc nhà Đông Dương trở nên dị thường, không giống bất kỳ công trình tương tự nào trước đó.

Theo đại diện Sun Group, xét trên góc nhìn vĩ mô hơn, cáp treo Fansipan nói riêng và tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng của Sun Group nói chung đã đóng góp tích cực cho du lịch Sa Pa, làm thay đổi chất lượng, dịch vụ du lịch. Ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa khẳng định: “Từ sau năm 2016, du lịch Sa Pa tăng trưởng bình quân 20-30% mỗi năm. Cứ 10 người, khoảng 7 người đi cáp treo Fansipan”.

Chỉ trong vòng 3 năm từ sau khi cáp treo Fansipan ra đời, tổng thu từ du lịch của huyện tăng gần 3 lần, đạt mức 4.000 tỷ đồng vào năm 2018. Để so sánh, thì con số đó gấp 10 lần năm 2010.

Nguồn dẫn: Zing News

Link gốc: https://zingnews.vn/interactive/article/cuoc-hoi-ngo-tren-dinh-troi-va-niem-tu-hao-cua-nguoi-mang-hon-cap-post148.zing#!

Link video Youtube: