Best Photos

BÀI DỰ THI CUỘC THI “KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP VIỆT NAM”: Cảm nhật một chút về cảnh sắc và con người Bình Liêu

Bình Liêu được ví như “Sa Pa thu nhỏ của Quảng Ninh” với khí hậu 4 mùa trong một ngày, nhiều địa danh mới nổi như cồn mấy năm gần đây như: sống lưng Khổng Long, mốc biên giới chạy chạy trải dải dọc đường biên, núi Kéo Lạn – Cao nguyên đá Đồng Văn, thác Khe Văn, đỉnh Cao Ba Lanh với sự tích “bãi đá thần”, đỉnh Cao Xiêm… Mô hình du lịch cộng đồng người Dao với rất nhiều điều bí ẩn đang còn chờ đợi khám phá. Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Bình Liêu còn níu chân du khách bởi các lễ hội với những sắc màu văn hóa đặc sắc.

Đến với Bình Liêu con người dễ cảm nhận mình thật nhỏ bé giữa đất trời bao la, dường như muốn quên hết những âu lo, muộn phiền của chốn thành thị tấp nập.

Đến Bình Liêu mùa nào cũng đẹp và hấp dẫn. Mùa xuân Bình Liêu trắng trời hoa mơ, hoa mận…, ảo diệu như tiên cảnh. Đây cũng là mùa bà con các dân tộc Bình Liêu nô nức vào hội xuân với các lễ hội hát Soóng Cọ giao duyên, Ngày kiêng gió đậm chất phiên chợ tình vùng cao…

Chớm hè là lúc hoa trẩu trắng bát ngát núi rừng, Lễ hội hoa trẩu trắng Bình Liêu được tổ chức dịp tháng 3 cuối xuân đầu hạ. Mùa này, giữa núi rừng biên viễn xanh mướt mát cỏ hoa, điểm xuyết vào đó những thác nước thanh khiết, trắng xóa mát lành. Mùa hè cũng là lúc các thang ruộng ở Bình Liêu lúa chín vàng rực rỡ.

Mùa thu heo may gió lộng là lúc Bình Liêu rợp trời sắc trắng bạc của hoa lau khiến du khách nô nức về đây “sống ảo”. Cuối thu đầu đông cũng là thời điểm mùa vàng ở Bình Liêu. Đông về hoa sở trắng khoe sắc, tỏa hương thơm ngát núi rừng, cuối đông là lúc những triền đồi, những vạt cỏ ánh lên sắc vàng xém kỳ diệu gọi là “mùa cỏ cháy”.

Tác giả: Mạc Huyền

Phản ứng của bạn là gì?

Hào hứng
0
Hạnh phúc
0
Yêu thích
2
Bình thường
0
Hài hước
0

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Xem thêm trong:Best Photos