Nổi bật

BÀI THAM DỰ CUỘC THI “KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP VIỆT NAM”: Dịch sắp qua, đừng bỏ lỡ những địa danh hấp dẫn dành cho người đam mê nhiếp ảnh của xứ Thanh

Chúa Trịnh Sâm khi ngao du sơn thuỷ xứ Thanh, trước cảnh đẹp non xanh nước biếc đã để lại bút tích trên đá đường lên động Hồ Công “Thanh kỳ khả ái” có nghĩa xứ Thanh “Đẹp, lạ, đáng yêu”.

Tôi đã từng là phượt thủ ngang dọc vùng đất xứ Thanh, cảm nhận của tôi với vùng đất này là: “Tuyệt vời cho chụp ảnh phong cảnh, hấp dẫn kỳ thú cho những phượt thủ du lịch bụi và tâm hồn được thư thái cơ thể thanh thoát cho những tín đồ du lịch tâm linh và nghỉ dưỡng”.

Hết dịch tôi sẽ trở lại nơi đây vì sao ?

Tôi yêu thích chụp ảnh phong cảnh vì vậy mỗi khi chiều đến con đập chắn ngang Hồ Bến En (Như Xuân, Thanh Hoá) sẽ cho ta một thời điểm lý tưởng để hướng xuôi về hồ Hạ lấy trọn cảnh sắc độc đáo của Lèn đá nhô ra soi mình xuống làn nước trong xanh. Cùng thời điểm đó khi hướng ống kính về hồ Thượng ta đón trọn vẹn ánh hoàng hôn lung linh sắc hồng trải rộng trên mặt hồ bao la hoà vào làn nước dập dềnh quanh 20 hòn đảo.

Bến En là một kỳ quan của thiên nhiên và được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn.

Rời hồ Bến En ta vi vu trên con đường Nghi Sơn – Sao Vàng êm ả, vào mùa lúa chín ta như được bay trên thảm lúa vàng rực rỡ. Điểm độc đáo của ruộng đồng xứ Thanh đó là xen lẫn vào thảm lúa vàng là những hàng Kè xanh in bóng tạo cho bức ảnh cực kỳ sinh động và đẹp mắt.

Dọc hai bên con đường cao tốc Nghi Sơn – Sao Vàng là những thảm lúa vàng rực rỡ.

Qua cánh đồng vàng ta đến với thắng cảnh vùng Nghi Sơn với Núi Ngọc xẻ đôi vùng biển Biện Sơn huyền sử một bên Bãi Đông đón gió ngoài khơi xa mơn man bờ cát vàng và bãi đá tự nhiên xù xì góc cạnh nhưng đều tăm tắp. Một bên bờ Tây với vịnh vòng cung kín gió, thuyền đánh cá ra vào tấp nập. Đứng trên sườn núi là địa điểm lý tưởng cho những tay ghi lại những tấm ảnh đẹp mê lòng người.

Bãi Đông Nghi Sơn bên bờ Núi Ngọc điểm chụp ảnh lý tưởng cũng là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Dọc theo tuyến đường ven biển ta đến với bãi biển Sầm Sơn một danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ của xứ Thanh và của cả nước. Nơi đây hội đủ tất cả điều kiện cho một chuyến du lịch đó là chụp ảnh, tắm biển, tâm linh, thể thao và nghỉ dưỡng.

Sầm Sơn nơi đáp ứng và làm thoả mãn mọi tín đồ đam mê nhiếp ảnh.

Với tất cả sự “Đẹp, lạ, đáng yêu” như vậy nhất định tôi sẽ quay lại để tận hưởng và bạn cũng nên như vậy, mảnh đất xứ Thanh sẽ là điểm đến tuyệt vời cho các bạn là tín đồ mê chụp ảnh phong cảnh.

Tác giả: Cao Lưu

Đánh giá của bạn?

Tuyệt vời
58
Hữu ích
53
Yêu thích
73
Cần cố gắng
0
Thú vị
10

2 Comments

  1. Quá tuyệt vời

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Xem thêm trong:Nổi bật