Nổi bật

Cầu tre Cẩm Đồng (Quảng Nam): Nơi luôn cho chúng ta những ký ức tuổi thơ

Bộ ảnh mới nhất do Team Vietnam Beauty thực hiện

Ký ức tuổi thơ của mỗi người con thôn Cẩm Đồng (xã Điện Phong, Điện Bàn, Quảng Nam) là hình ảnh chiếc cầu tre bắc ngang bờ sông Vĩnh Điện. Dòng nước trong xanh, cánh đồng rau tươi tốt… đã gắn bó, in hằn sâu trong tiềm thức mỗi người.

Chiếc cầu tre nối hai bên bờ sông đã ghi dấu bao kỷ niệm của tuổi thơ tươi đẹp, nuôi lớn bao thế hệ người con Cẩm Đồng. Đó là khi mặt trời vừa ló dạng, có người mẹ đội nón lá, có người cha với chiếc áo cũ sờn vai vác cuốc qua cầu bắt đầu công việc xới đất trồng rau.

Hay đó là hình ảnh những em bé lon ton chạy theo cha mẹ sang bên kia cầu nhổ cỏ, bắt sâu. Những buổi trưa hè trốn ngủ theo lũ bạn ra cầu tre nhảy ùm xuống dòng nước mát lạnh. Rồi khi hoàng hôn dần buông xuống, lũ trẻ trong xóm tụ tập rủ nhau ra dưới chân cầu tre chơi trò đuổi bắt, kéo nhau xuống sông mò hến, tổ chức thi bơi…, đến khi thấy bóng mẹ gánh rau thì vội lên bờ theo chân về nhà.

Mỗi năm, khi những đợt nước lũ về, cây cầu tre lại bị cuốn gãy có lúc gần như toàn bộ, có lúc bị hư hại một đoạn. Sau lũ, người dân lại xúm xít nhau gom tiền mua vật liệu và tre để dựng lên một cây cầu tre mới.Cùng với thời gian, người dân ở đây không nhớ đã dựng lại chiếc cầu này bao nhiêu lần, chỉ biết rằng trong ký ức tuổi thơ của mỗi người con Cẩm Đồng sinh ra và lớn lên đều gắn liền với bao kỷ niệm bên cây cầu tre này.

Hình dạng cây cầu khá đặc biệt, được ghép lại từ hơn 100 cây tre già với chiều rộng 1m và dài chừng 120m. Chiếc cầu tre có khoảng cách “vùng bụng” khá cao so với mặt nước, chỉ có tay vịn một bên, vì thế nhìn từ xa nó trông rất chênh vênh, nhất là mỗi khi có đông người qua lại.

Dù cầu tre thiếu kiên cố là vậy nhưng lại tiện hơn, nhanh hơn việc đi đò. Quê nghèo, không đủ điều kiện làm được một cây cầu kiên cố nên người dân nơi đây vẫn cần mẫn giữ gìn cây cầu có “lịch sử” hàng chục năm nay để lưu thông, kiếm kế sinh nhai.

Đánh giá của bạn?

Tuyệt vời
1
Hữu ích
1
Yêu thích
1
Cần cố gắng
0
Thú vị
0

2 Comments

  1. Theoretically it might make more sense to use a low dose oral Xa inhibitor e cialis online ordering Imagination expects the micro chip division to deliver licensing revenue of about 8m and deliver 750m units for royalty revenue

  2. However, a possible explanation is that an unnatural increasing of urine output may delay or mask the recognition of AKI, which would forfeit an opportunity for optimal treatment against the cause of AKI 39 buying azithromycin online Daschle has been a based cancer and clomid nhs to hindery s intermedia partners since 2005, during which folk he came from hindery immunology to a law and propellant

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Xem thêm trong:Nổi bật