Nổi bật

Chân dung anh cứu hộ 7499 Sài Gòn thật đẹp qua ống kính của travel blogger Nguyễn Kỳ Anh

Khi màn đêm dần buông xuống, dòng người hối hả trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả, thì anh Nhân (41 tuổi) lại chạy xe rảo khắp nẻo đường TP.HCM để giúp những người chẳng may bị hư hỏng xe hay gặp tai nạn giữa đêm hôm khuya khoắt hoàn toàn miễn phí.

Anh Nhân 41 tuổi là nhân vật thứ 12 trong dự án “Sài Gòn Moments” của travel blogger Nguyễn Kỳ Anh.

Từ sáng tới chiều, anh Nhân mưu sinh bằng nghề chạy xe ôm. Đêm xuống, anh Nhân lại rong ruổi khắp các con phố để đi vá xe miễn phí cho người đi đường. Công việc vất vả nhưng cho anh niềm vui.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, anh Nhân bị giảm thu nhập nghiêm trọng, gia đình nhiều khi cũng “thiếu trước hụt sau”.

Anh Nhân chuẩn bị đồ nghề đầy đủ để giúp đỡ người đi đường bị hư xe.

Chia sẻ về lý do làm công việc vá xe miễn phí, anh Nhân vừa cười vừa nói: “Thấy nhiều người đi giữa đêm khuya bị hư xe, không có tiệm sửa nên phải dắt bộ khổ quá. Nhiều trường hợp gặp phải mưa gió càng vất vả hơn. Mình lại biết vá xe nên mua sắm đồ nghề đi giúp được ai thì mình giúp”.

Ban đầu, anh Nhân gặp rất nhiều khó khăn vì nhiều người sợ anh là cướp nên không chịu để anh giúp đỡ.

Nếu bạn đã từng được anh Nhân giúp giữa trời khuya Sài Gòn, thì bạn đã rất may mắn đó nha!

Nguyễn Kỳ Anh chia sẻ trên dòng trạng thái: “Anh giàu lòng nhân ái nhưng khó khăn trong cuộc sống bộn bề. Có gặp anh ở một đoạn đường nào đó, mình mong mọi người hãy giúp anh một chút nhé mọi người ơi!”.

TP.HCM – Thành phố nghĩa tình mỗi ngày lại đẹp hơn bởi những con người như vậy.

Bằng lòng thương cảm với người lao động nghèo giữa đêm khuya tại Sài Gòn khi dịch Covid-19 đang căng thẳng, chàng trai trẻ Nguyễn Kỳ Anh đã ghi lại những khoảnh khắc đầy cảm xúc thông qua dự án cộng đồng mang tên “Sài Gòn Moments”.

Travel blogger 9x Nguyễn Kỳ Anh được nhiều người biết đến qua dự án “Sài Gòn Moments”.

Chàng trai trẻ Nguyễn Kỳ Anh (sinh năm 1995, quận 7, TP.HCM), hiện đang làm công việc Thiết kế nội thất và là một travel blogger. Chia sẻ về dự án vì cộng đồng “Sài Gòn Moments”, sở dĩ gọi là “dự án” bởi Kỳ Anh cần bản thân thật sự nghiêm túc và chỉn chu trong đó.

Hiện tại, Kỳ Anh vẫn là một travel blogger – một chàng trai yêu thích đi du lịch khám phá, trải nghiệm về lĩnh vực văn hóa, kiến trúc và xã hội.

Kỳ Anh đã vạch ra định hướng cụ thể cho dự án, anh mong muốn hình ảnh mà mình đem tới không chỉ đơn thuần là tái hiện lại những khoảnh khắc “mưu sinh” trên đường phố, mà chúng sẽ trở nên đặc biệt hơn và đi kèm với giá trị nghệ thuât. Đối với anh, giá trị của nhiếp ảnh không chỉ nằm gói gọn ở việc bạn chụp được một bức ảnh ý nghĩa mà chúng còn phải ghi lại được những khoảnh khắc khổ cực nhất nhưng vẫn hiện lên một cách đẹp đẽ, lung linh qua góc nhìn của lăng kính. Và “Sài Gòn Moments” là một dự án như vậy, chúng được Kỳ Anh thực hiện gồm nhiều bộ ảnh được góp nhặt mỗi ngày, xuyên suốt và không có giới hạn dừng. Điều mong mỏi duy nhất của anh đó chính là các nhân vật được giúp đỡ, bài đăng trên mạng xã hội ngày một lan tỏa tới nhiều người hơn để có thể nhận được sự hỗ trợ từ nhiều phía.

Cảm ơn anh Nhân vì những điều tử tế đã làm, cảm ơn travel blogger Nguyễn Kỳ Anh đã góp phần mang đến những vẻ đẹp bình dị, tấm lòng nhân ái và giá trị nhân văn qua dự án “Sài Gòn Moments” của mình.

Vietnam Beauty mời các bạn ngắm nhìn những tác phẩm trong dự án “Sài Gòn Moments” của travel blogger Nguyễn Kỳ Anh:

Bài viết: Minh Tuệ

Ảnh: Nguyễn Kỳ Anh

Đánh giá của bạn?

Tuyệt vời
0
Hữu ích
0
Yêu thích
1
Cần cố gắng
0
Thú vị
0

1 Comment

  1. 7 and SP 1 162 216 genes, Z score 29 clomid usa shippments online Goethe University of Frankfurt, Frankfurt am Main; W Jonat University of Kiel, Kiel; J Hilfrich Henriettenstift, Hannover; I Zuna Institute of Statistics SKM, Wiesbaden, Germany

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Xem thêm trong:Nổi bật