Đảo Phật Nằm (hay còn gọi là hòn Ó) là một trong 8 hòn đảo lớn nhỏ thuộc thôn đảo Điệp Sơn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa).

Nơi đây hấp dẫn du khách không chỉ bởi con đường thủy đạo nối liền hòn Giữa (hòn Quạ) và hòn Ó với nhau để du khách có thể đi bộ qua lại giữa hai đảo mà mỗi khi thủy triều xuống, phía mũi Tu Hài của đảo Phật Nằm xuất hiện thêm “con đường đi bộ trên biển” với dòng nước hai bên “nóng – lạnh” khá độc đáo…

Theo chia sẻ của người dân địa phương, khách du lịch thường nói đi đảo Điệp Sơn. Thực chất, đây là tên gọi chung của thôn đảo Điệp Sơn. Tại thôn đảo này có 8 hòn đảo lớn nhỏ là hòn Dung, hòn Ó, hòn Quạ, hòn Bịp, hòn Một, hòn Mao, hòn Trâu Nằm và hòn Cổ. Trong đó, đảo hòn Ó hay còn gọi đảo Phật Nằm là điểm nhấn tại thôn đảo này.

Điều hấp dẫn và cuốn hút của hòn đảo chính là con đường thủy đạo dài khoảng 300m – con đường do cát bồi xâm xấp mặt nước biển, nối liền hòn Quạ và hòn Ó với nhau, du khách có thể đi bộ qua lại giữa hai đảo mà không sợ nguy hiểm. Thế nhưng, đảo Phật Nằm còn hút khách bởi sự độc đáo hơn, khi thủy triều rút, con đường thủy đạo hiện rõ để nhô lên những lớp vỏ san hô thì phía mũi Tu Hài của đảo sẽ xuất hiện “con đường đi bộ trên biển” dài khoảng 800m độc đáo.

Đặc biệt, dòng nước biển nơi mũi Tu Hài chịu sự tác động của dòng thủy đạo nên sinh ra hai dòng nước: bên ấm áp – bên mát lạnh khiến bao du khách đắm mình trong không gian giữa trời nước mênh mông, thỏa sức vẫy vùng trong làn nước trong xanh, mát lạnh, khám phá con đường đi bộ dưới nước độc nhất vô nhị ở Việt Nam.