Best Photos

“Nín thở” chiêm ngưỡng vẽ đẹp đầy ngoạn mục của đường đèo 9 khúc ở Hà Giang

Hà Giang là vùng đất cực Bắc của Tổ quốc, nơi sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú và màu sắc văn hóa đa dạng của các dân tộc bản địa Mông, Dao, Lô Lô,… Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn trải rộng trên 4 huyện tạo nên cho Hà Giang một đặc sản riêng – những cung đường qua miền đá. Tuy nhiên, để đến được nơi địa đầu Tổ quốc, mọi người bắt buộc phải vượt qua một cung đường khá ngoạn mục và chứa đầy sự nguy hiểm, đó là Dốc Thẩm Mã. Dốc Thẩm Mã là con đường đèo uốn lượn nằm trên quốc lộ 4c chạy từ Hà Giang đến huyện Mèo Vạc. Dốc Thẩm Mã là một đoạn đèo có chín khúc uốn lượn cực kì nổi tiếng ở Hà Giang, đây là một cung đường quen thuộc cho những người trẻ yêu thích khám phá, thích chinh phục sự mạo hiểm và chiêm ngưỡng cảnh đjep thiên nhiên hùng vĩ khi đến với mảnh đất địa đầu của tổ quốc.

Dốc Thẩm Mã con đường đèo uốn lượn nằm trên quốc lộ 4c chạy từ Hà Giang đến huyện Mèo Vạc. Dốc Thẩm Mã là một đoạn đèo có chín khúc uốn lượn rất nổi tiếng ở Hà Giang, đây là một cung đường quen thuộc cho những người trẻ yêu thích khám phá, thích chinh phục khi đến với mảnh đất địa đầu của tổ quốc.

Vượt qua những cung đường zich zắc của dốc Thẩm Mã nằm trên con đường nối giữa Yên Minh với Đồng Văn. Con dốc này đưa du khách đến được với cửa ngõ đầu tiên trên mảnh đất Đồng Văn- xã phố cáo cũng là một địa danh du lịch nổi tiếng trên khu vực Cao Nguyên Đá.

Con dốc nổi tiếng này đưa du khách khi du lịch Hà Giang đến được với cửa ngõ đầu tiên trên mảnh đất Đồng Văn- xã Phố Cáo cũng là một địa danh du lịch nổi tiếng trên khu vực Cao Nguyên Đá. Dốc Thẩm Mã được hiểu theo nghĩa đen là con dốc dùng để thẩm định sức ngựa. Tương truyền rằng, xưa kia chính tại con dốc này người ta cho ngựa thồ hàng từ dưới chân dốc lên, con ngựa nào mà lên đến đỉnh dốc vẫn còn khỏe là con ngựa tốt thì sẽ được người dân giữ lại nuôi. Những con ngựa nào đi hết dốc mà yếu, thở không ra hơi thì đã có chảo thắng cố nơi những phiên chợ vùng cao đợi sẵn.

Dốc Thẩm Mã được hiểu theo nghĩa đen là con dốc dùng để thẩm định sức ngựa. Tương truyền rằng, xưa kia chính tại con dốc này người ta cho ngựa thồ hàng từ dưới chân dốc lên, nhưng con ngựa nào mà lên đến đỉnh vẫn còn khỏe là con ngựa tốt thì người dân giữ lại nuôi. Những con ngựa nào đi hết dốc mà yếu, thở không ra hơi thì đã có chảo thắng cố đợi sẵn trên đỉnh.

Ngày nay con dốc này không còn được sử dụng làm nơi thẩm định sức ngựa nữa mà là nơi thẩm định các tay lái vững vàng của các phượt thủ, của các bác tài khi lên với Cao nguyên Đá Đồng Văn. Giữa những cheo leo hiểm trở của xứ sở đá là những sắc hoa đẹp đến nao lòng. Hoa tam giác mạch mọc len lỏi dưới chân những núi đá tạo cho nơi đây một khung cảnh vừa hùng vỹ vừa thơ mộng. Đây cũng là địa điểm đẹp cho những bức ảnh của du khách khi đến với Hà Giang.

Cũng có truyền thuyết xưa kể lại rằng, nếu những cặp đôi yêu nhau cùng nắm tay nhau vượt qua hết những cheo leo, hiểm trở của con dốc Thẩm Mã sẽ được cùng nhau nên duyên chồng vợ. Không biết rằng truyền thuyết ấy có còn linh nghiệm hay không. Nhưng cho đến ngày nay dốc Thẩm Mã vẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ và rất nhiều cặp đôi đến với nơi đây.

Ngày nay con dốc này không còn được sử dụng làm nơi thẩm định sức ngựa mà là nơi thẩm định các tay lái vững vàng của các phượt thủ, của các bác tài khi lên Cao nguyên Đá Đồng Văn.

 

Phản ứng của bạn là gì?

Hào hứng
0
Hạnh phúc
0
Yêu thích
0
Bình thường
0
Hài hước
0

3 Comments

  1. NKCC was previously shown to be present in human 13 and guinea pig 27 ASM can you buy zithromax over the counter

  2. Going to the grocery store with your boobs on generic cialis from india At present, enrofloxacin dosage in cats should not exceed 5mg kg daily, and this dose may be best divided

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Xem thêm trong:Best Photos