Nổi bật

Nữ nhiếp ảnh gia U60 Thanh Thủy: “Tôi dành toàn bộ thời gian cho chụp ảnh”

Khi còn trẻ, cô Giang Thị Thanh Thủy rất đam mê chụp ảnh nhưng mãi đến những năm gần đây, khi đã có tuổi và các con đã trưởng thành thì cô mới có điều kiện đi nhiều hơn và lưu lại những khoảnh khắc đẹp để chia sẻ với mọi người về những nơi mà mình đã qua.

Vietnam Beauty may mắn có được cuộc trò chuyện cùng cô và lắng nghe cô trải lòng xung quanh đam mê của mình, xin được chia sẻ cùng bạn đọc.

Chào cô! Cô có thể vui lòng cho biết thêm thông tin về bản thân và điều gì đã làm cô trở thành một nhiếp ảnh gia?

Chào đọc giả Vietnam Beauty, cô tên là Giang Thị Thanh Thủy, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Cô đam mê chụp ảnh từ rất lâu rồi, nhưng mãi đến năm 2019, khi con cái đã trưởng thành thì cô mới bắt đầu cuộc hình trình khám phá những vùng đất mới. Đến giờ có tuổi rồi mới cầm máy, nghĩ lại nếu lúc còn trẻ mà biết chụp ảnh thì hay hơn nhiều.

Khi các con đã trưởng thành, cô Thanh Thủy dành hết thời gian cho chụp ảnh.

Là phụ nữ và đã có tuổi, việc chụp ảnh của cô có gặp khó khăn gì không?

Cô cũng thấy hơi khó khăn trong việc phải thức khuya dậy sớm, rồi leo trèo để đến điểm chụp khoảnh khắc bình minh và hoàng hôn. Nhưng thích lắm, nhất là những hôm trời đẹp thì quên hết không biết mệt mỏi là gì luôn đó! (Cười).

Mùa hoa súng ở Suối Yến.

Sau 3 năm theo đam mê, đến nay cô đã đi được những nơi nào rồi? Cô thích nơi nào nhất?

Cô đi cũng khá nhiều đấy, trong Nam ngoài Bắc đều đi hết, thích nhất vẫn là Hà Nội thôi, vừa rồi cô mới đi hồ Bản Viết ở Cao Bằng, phong cảnh đẹp tuyệt vời.

Núi Thủng – Cao Bằng

Hương lúa chín

Nếu cho cô một điều ước, cô sẽ ước điều gì?

Nếu được một điều ước cô sẽ ước mình có được nhiều sức khỏe và đi được nhiều nơi hơn, thu vào ống kính nhiều khoảnh khắc tuyệt vời xung quanh mình.

Mặt Trời của mẹ

Thiếu nữ Tây Bắc đẹp thùy mị dịu dàng qua lăng kính của nữ nhiếp ảnh gia U60.

Nghề nhiếp ảnh thu nhập rất cao thông qua những bức ảnh mang giá trị nghệ thuật. Cô có ý định chụp ảnh để kinh doanh hoặc tham gia các cuộc thi lớn trong nước và quốc tế không?

Không đâu! Cô chưa hề có ý định chụp hình để kinh doanh hay tham gia dự thi mà chỉ chụp cho vui thôi. Vừa rồi có cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021, bạn bè cô cứ động viên thì cô gửi liều thôi, nhưng không ngờ là đạt giải Huy chương Bạc quốc tế luôn. Ngoài ra, cô cũng đạt giải Khuyến khích trên báo Dân Trí.

Tác phẩm dự thi của cô Thanh Thủy đạt giải Huy chương Bạc quốc tế và được đăng trên trang bìa tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống.

Sau những chuyến đi chụp ảnh cô đã học hỏi được những gì?

Sau mỗi chuyến đi, không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của đất nước, cô còn cảm thấy trẻ, khỏe hơn vì tinh thần được bồi dưỡng, suy nghĩ thấu đáo và nhìn nhận mọi vấn đề tích cực hơn. Cô cảm thấy vui, hạnh phúc vì hành trình khám phá đất nước của mình đã truyền cảm hứng rộng rãi tới mọi người.

Nhờ chụp ảnh mà cô Thanh Thủy biết được vẻ đẹp hung vĩ bao la của đất nước Việt Nam.

Cô có bí quyết gì để nâng cao sức khỏe?

Ở tuổi 61, cô vẫn phải chăm chỉ rèn luyện sức khỏe đó là bí quyết để cô thực hiện hành trình chinh phục mọi miền Tổ quốc. Mỗi ngày, cô leo cầu thang bộ nhiều lần, rảnh rỗi thì cô đạp xe, tập thể dục và chạy bộ vào buổi sáng.

Đồi chè Ô Long ở Sapa

Cô có nhắn nhủ gì với các bạn trẻ mới chơi ảnh không?

Nếu có thời gian thì nên tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật này sớm, nó làm cho con người sống vui vẻ, nhân văn, yêu thiên nhiên và tôn trọng cái đẹp hơn. Thỉnh thoảng đăng ảnh vào các nhóm để giao lưu học hỏi kinh nghiệm chụp ảnh lẫn nhau, ngày một tiến bộ hơn.

Thác Bản Giốc – Cao Bằng

Cô Thanh Thủy chụp chủ yếu theo cảm xúc của mình và không theo lối mòn của những người khác.

Bài viết: Minh Tuệ

Ảnh: Thanh Thủy

Đánh giá của bạn?

Tuyệt vời
5
Hữu ích
3
Yêu thích
17
Cần cố gắng
1
Thú vị
2

1 Comment

  1. lasix France Sensorimotor coordination and sensory nerve electrophysiological function were measured 1 week after the last paclitaxel treatment

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Xem thêm trong:Nổi bật