Best Photos

Sài gòn “hóa mộng mơ” trước mùa kèn hồng nở rộ

Vào những ngày tháng 3 phố phường Sài Gòn lại ngập trong sắc hồng tím của những cây kèn hồng, dọc khắp các tuyến đường Võ Văn Kiệt, Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ… những cây kèn hồng đã nở rộ, nhuộm hồng cả một đoạn đường khiến Sài Gòn tấp nập vội vã cũng “hóa mộng mơ”.

Kèn hồng đã bắt đầu bung nở trên khắp các tuyến đường Sài Gòn, phố phường ngập trong sắc hồng mộng mơ

Hoa kèn hồng có xuất xứ châu Mỹ, nó được du nhập vào nước ta từ Thái Lan. Là loài cây ưa sáng, thân gỗ, tán cho bóng mát, sống tốt trên đất khô, thoát nước tốt. Nhờ đặc tính này mà hoa có thể thích ứng với tiết trời nắng nóng của TPHCM.

Khi hoa chưa nở thì cho bóng mát, đến mùa hoa thì lại khoác thêm màu áo mới cho phố phường, là cây ưa sáng, sống tốt trên đất khô. Kèn hồng sinh ra như để dành cho Sài Gòn vậy.

Cây có thân cao khoảng 10-15 m với tán hình dù. Thời điểm trổ bông, cây trơ lá, ít bóng mát. Hoa giống hình chuông với 5 thùy phát triển đều ở đầu. Hoa có màu hồng phấn, mọc thành chùm, mỗi chùm có từ 4-7 hoa như những chiếc chuông nhỏ trông rất đẹp mắt.

Kèn hồng là loài cây thân gỗ, có thể cao tới hơn 15m, tán xòe rộng, sống tốt trong môi trường Sài Gòn.

Hoa kèn hồng nở thành từng cụm 4-7 bông giống như những chiếc chuông nhỏ xinh, cũng vì vậy mà kèn hồng còn có tên gọi khác là chuông hồng.

Mùa ra hoa thường vào tháng 4 – tháng 6 hàng năm. Khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng trông rất đẹp.

Đến mùa ra hoa hầu như lá kèn hồng sẽ rụng hết chỉ để lại những đóa hoa nhỏ xinh treo trên những cành cây.

Cây kèn hồng được trồng ở trung tâm TPHCM từ năm 2009. Với màu hồng dịu nhẹ, cây được nhiều bạn trẻ ví như hoa anh đào phiên bản Việt Nam, đứng giữa TP HCM vào mùa kèn hồng mà cứ ngỡ như lạc vào xứ mặt trời mọc mộng mơ.

Với màu hồng đặc trưng kèn hồng được ví như hoa anh đào phiên bản Việt Nam

Nhiều đoạn trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh (hướng về quận 1), hoa kèn hồng đã nở rộ. Đây cũng là đường có hoa kèn hồng được trồng nhiều nhất ở TPHCM.

Kèn hồng đã bung nở trên một số tuyến đường, cả tuyến đường như khoác trên mình màu áo mới.

Dọc các tuyến đường trung tâm TPHCM (đường Điện Biên Phủ, Võ Văn Kiệt, Hàm Nghi…) như được khoác áo mới khi hoa kèn hồng khoe sắc rực rỡ. Mùa kèn hồng nở rộ làm cho không khí Sài Gòn như mộng mơ hơn, dịu đi cái nắng hè chói chang.

Kèn hồng nở khiến con người ta cảm nhận được một phần dịu dàng của thành phố tấp nập hoa lệ này.

Đây mới là đợt hoa đầu mùa nên một số cây còn lá xanh, trong vài ngày nữa hoa sẽ nở rộ rồi tàn và tiếp tục bung nở vào đợt hoa kế tiếp cho đến hết tháng.

Hoa nở nhanh và cũng mau tàn nên xác hoa thường nhuộm tím các đoạn vỉa hè, làm cho cả một đoạn vỉa hè như lót một tấm thảm hồng.

Loài hoa cho bông nhỏ, màu hồng tím nhạt, khi nở rộ tạo nên một mảng màu hồng không quá sặc sỡ nhưng đủ để làm tâm hồn người nhìn nhẹ nhàng, xao xuyến.

Những đóa kèn hồng nổi bật dưới nền trời xanh, mây trắng của thành phố.

Bài viết: Phuong Hoa

Ảnh: Nguyễn khánh Vũ Khoa

Phản ứng của bạn là gì?

Hào hứng
1
Hạnh phúc
1
Yêu thích
2
Bình thường
0
Hài hước
0

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Xem thêm trong:Best Photos