Travel

Trekking Tà Giang- Ngắm thảo nguyên tuyệt đẹp tại Khánh Hòa

Tà Giang điểm đến không còn xa lạ với giới trekking, dù là những người mới hay những trekker lâu năm đều muốn chinh phục cung đường này ít nhất một lần trong đời.

Mới đây, anh Nguyễn Đức Hiếu đã có chuyến trekking Tà Giang 2 ngày 1 đêm và lưu lại cảnh sắc nơi đây bằng những góc chụp trên cao, Vietnam Beauty mời độc giả cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh Tà Giang từ trên cao và cung đường chinh phục điểm đến thú vị này.

Anh Nguyễn Đức Hiếu, sinh năm 1998, một freelancer làm media, sống và làm việc tại thành phố Nha Trang.

Tà Giang là một thôn nhỏ ở miền núi thuộc xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, một địa phận nằm giáp ranh với Vườn Quốc Gia Phước Bình, Ninh Thuận, nơi đây tập trung đa số người dân tộc Raglai. Tà Giang có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ chưa có nhiều sự tác động từ con người và vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên thủy vốn có của mình, được ví như thảo nguyên xanh giữa đất trời Khánh Hòa.

Từ góc chụp trên cao Tà Giang xanh mướt, mang vẻ đẹp hoang sơ

Cung đường trekking Tà Giang dài khoảng 30km (cả đi lẫn về), khung cảnh trên đường được bao phủ bởi một màu xanh thẫm của những cánh rừng, đồng cỏ, điểm xuyến giữa màu xanh ấy là những con suối mát lạnh, trong veo. Có lẽ vì nơi đây vẫn chưa có sự tác động nhiều của con người nên những con suối vẫn giữ được cho mình vẻ đẹp hoang sơ nơi núi rừng đại ngàn. Trong chuyến trekking này anh Đức Hiếu và nhóm đã đi trong 2 ngày 1 đêm.

Chinh phục Tà Giang bạn không những băng qua những cánh rừng, những đồng cỏ mà còn băng qua những con suối xanh mát, trong veo như thế này.

Còn gì tuyệt hơn khi được cảm nhận sự mát lạnh của nước suối trong veo, hít hà mùi thơm cây cỏ, lắng nghe tiếng suối chảy róc rách giữa núi rừng đại ngàn xanh thẳm của Tà Giang.

Rừng xanh, suối mát đã tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình nơi núi rừng Tà Giang.

Ngày 1: Nha Trang – Cam Ranh – Khánh Sơn – Tà Giang

 • Sáng: Nhóm di chuyển từ Nha Trang đến Cam Ranh, tiếp tục lên xe trung chuyển lên trung tâm huyện Khánh Sơn ăn sáng vệ sinh cá nhân, rồi di chuyển đến thôn Tà Giang, bắt đầu chuyến trekking.
 • Trưa: Nhóm ăn trưa, tắm suối và nghỉ ngơi lấy sức chiều tiếp tục di chuyển.
 • Chiều: Đoàn di chuyển đến điểm cắm trại trên đồi cỏ, check in chụp ảnh tại địa điểm cắm trại.
 • Tối: ăn tối BBQ ở căn nhà gỗ trên thảo nguyên Tà Giang. Nghỉ ngơi dưỡng sức cho hành trình ngày mai.

  Dựng lều cắm trại tại căn nhà gỗ trên thảo nguyên.

Ngày 2: Tà Giang – Cam Ranh – Nha Trang

 • Sáng: chụp hình Tà Giang buổi sáng, check in chóp inox Tà Giang trên đồi cạnh lán, ăn sáng, xuất phát về điểm ăn trưa ngày 1 tại suối.
 • Trưa: ăn trưa tại suối.
 • Chiều: xuất phát về lại thôn Tà Giang
 • 17h15 xe trung chuyển xuống lại Cam Ranh.
 • 19h15 xe có mặt tại Cam Ranh, ăn uống.
 • 20h45 Di chuyển về lại Nha Trang. Kết thúc hành trình.

  Băng qua những đám cỏ tranh.

  Với góc chụp trên cao, đoàn người như lạc vào một đồng cỏ rộng lớn như trong những bộ phim.

“Tà Giang có một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, không khí mát mẻ, được bao phủ bởi suối, núi rừng và thảo nguyên. Chặng đường đi đến thung lũng Tà Giang chủ yếu đi qua các con suối, cánh rừng và thảo nguyên xanh mướt. Đến đây chúng ta được tắm suối, ngắm nhìn cảnh đẹp hoang sơ của thiên nhiên, đặc biệt hơn đó là kết giao được thêm nhiều bạn mới.Và đây cũng không phải là chuyến đi đầu tiên của mình, đợt này mình đi với danh nghĩa là 1 chốt đoàn và là 1 phó nháy trong team “79 discovery”, nên đa phần chỉ hỗ trợ các bạn đi cuối đoàn”. – Anh Đức Hiếu chia sẻ

Thiên nhiên hoang sơ của Tà Giang.

Nên đến Tà Giang vào thời điểm nào?

Thời điểm từ khoảng tháng 3 đến tháng 6 là thời điểm đẹp nhất để trekking Tà Giang. Vì lúc này cây cỏ tươi tốt, ít mưa, đường sẽ dễ đi hơn vào những tháng cuối năm. Nếu đi vào ngày mưa mọi người có thể bị kẹt lại ở Tà Giang do mực suối dâng lên cao.

Khoảng từ tháng 3 – tháng 6 là thời điểm đẹp nhất để trekking Tà Giang.

Lưu ý khi trekking cung Tà Giang

Trước khi đi Trekking Tà Giang thì bạn nên chú ý thời tiết, không nên đi vào mùa mưa, thời tiết ẩm thấp sẽ khiến cung đường đi bị trơn trượt, việc chinh phục càng trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ khó chiêm ngưỡng được hết những vẻ đẹp vốn có của Tà Giang.

“Đi trekking cung Tà Giang thì nên chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để vượt suối, vượt rừng. Thường thì mình sẽ chuẩn bị thêm đôi dép tổ ong, 1 cây gậy trekking để trợ lực cho việc đi qua suối hay leo lên những con núi có độ dốc. Cuối cùng, thì bạn nên chuẩn bị cho chính mình đó là sức khỏe, nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn trên cung đường Tà Giang cũng như những cung khác.” Anh Đức Hiếu chia sẻ thêm.

Bài viết: Phuong Hoa

Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu

Phản ứng của bạn là gì?

Hào hứng
0
Hạnh phúc
0
Yêu thích
2
Bình thường
1
Hài hước
0

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Xem thêm trong:Travel