Nổi bật

Về Bạc Liêu, nhớ ghé thăm cánh đồng điện gió ngoài biển khơi lớn nhất Việt Nam

Đến TP. Bạc Liêu hôm nay, chắc nhiều người sẽ phải ngỡ ngàng khi vùng bãi bồi hoang sơ ngày nào giờ đã trở thành một trong những công trình trọng điểm của quốc gia: điện gió. Không chỉ mang lại nguồn năng lượng sạch, mà sắp tới đây, dưới chân những cánh quạt gió sẽ là khu du lịch sinh thái để du khách thỏa chí khám phá khu bãi bồi cùng hàng loạt khu nghỉ dưỡng sẽ được xây dựng trên tuyến rừng xanh thẳm…

Có thể nói, việc xây dựng công trình điện gió mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn hiện nay khi việc khai thác, sử dụng nguồn năng lượng sạch trở thành xu thế chung của toàn cầu. Điều đó lại rất cần trong việc góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và khai thác có hiệu quả nguồn năng lượng vốn rất dồi dào ở vùng đất Chín Rồng.

Quan trọng hơn cả, từ dự án này sẽ góp phần chắp cánh cho du lịch Bạc Liêu bước sang một giai đoạn mới. Đó là cảnh hùng vĩ của hàng chục tua-bin điện gió quay tít giữa biển trời bao la và bao quanh là những tán rừng mắm bạt ngàn xanh ngút. Theo đó, còn là những mô hình du lịch sinh thái dưới những cánh quạt khổng lồ như: mô hình nuôi nghêu, nuôi sò, nuôi ốc len… để du khách được hòa mình với thiên nhiên.

Năm 2018, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã công nhận nhà máy điện gió Bạc Liêu là điểm du lịch tiêu biểu của Đồng bằng sông Cửu Long. Đi giữa cánh đồng điện gió, du khách cứ ngỡ như đang đi giữa trời châu Âu. Tại đây, có 62 trụ turbine cao 80m với cánh quạt quay liên hồi trong gió. Nhìn từ xa, những trụ turbine này tựa như những chiếc chong chóng khổng lồ, sừng sững giữa nền trời xanh thẳm.

Như vậy, cho đến nay tỉnh Bạc Liêu đã có 9 điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL. 8 điểm đã được công nhận trước đó, gồm: Đền thờ Bác Hồ, Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Quảng trường Hùng Vương, Khu du lịch sinh thái Hồ Nam, Bãi biển nhân tạo-Khu du lịch Nhà Mát, Khu Quán Âm Phật Đài, Khách sạn Bạc Liêu, Khu Nhà Công tử Bạc Liêu.

Những cái tên được liệt kê trên (hầu hết ở TP Bạc Liêu) được xem là những điểm “chủ chốt” của ngành du lịch Bạc Liêu trong việc thu hút du khách đến với tỉnh này trong thời gian qua. Trong đó, có những điểm mỗi ngày có hàng ngàn người đến thăm viếng, tham quan, như: Quảng trường Hùng Vương, Quán Âm Phật Đài, Nhà Công tử Bạc Liêu,…

Vì đây là khu vực giáp biển nên sẽ rất nắng và gió. Khoảng thời gian ít nắng và có thể chụp hình đẹp là từ 6:00 giờ đến 8:00 sáng hoặc sau 16:00 chiều. Hiện nay, giá vé là 30.000 đồng/người, du khách đã có thể vào tham quan và chụp hình cận cảnh toàn bộ cánh đồng.

Nguồn hình ảnh: Báo VnExpress.net

Đánh giá của bạn?

Tuyệt vời
1
Hữu ích
1
Yêu thích
1
Cần cố gắng
0
Thú vị
0

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Xem thêm trong:Nổi bật